Người tuổi Tuất nên nuôi loại cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Tài vận của người tuổi Tuất khá ổn, tuy nhiên đôi khi chưa hiểu hết giá trị tiền bạc nên họ thường tiêu xài hoang phí. Việc chọn nuôi được loài cá cảnh hợp mệnh, giúp người tuổi Tuất nắm giữ tiền bạc, hút may mắn, tài lộc.

Người ta nhận thấy rằng, nuôi cá cảnh phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tiền bạc và may mắn. Tuy nhiên, mỗi năm tuổi sẽ đại diện cho một số mệnh khác nhau. Điều quan trọng, chúng ta cần biết mệnh chúng ta hợp với loại cá cảnh nào.

Người tuổi Tuất có đường tài vận khá ổn, tuy nhiên họ lại chưa biết cách kiểm soát chi tiêu, dẫn đến tiền bạc thất thoát. Trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ đưa ra một số gợi ý, chọn loại cá cảnh nào phù hợp với bản mệnh của từng năm sinh tuổi Tuất.

Phong thủy tuổi Tuất

Người sinh năm Tuất rất chính trực, thẳng thắn và giàu lòng chính nghĩa. Bên cạnh đó, họ luôn tôn trọng sự công bằng, ngay thẳng chân thành, sẵn sàng lắng nghe tâm sự và chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác. Bởi thế, tuổi Tuất rất hay được lòng mọi người xung quanh.

Người tuổi Tuất sinh vào những năm sau:

  • 1946, 2006: Bính Tuất.
  • 1958: Mậu Tuất.
  • 1970: Canh Tuất.
  • 1982: Nhâm Tuất.
  • 1994: Giáp Tuất.

Cá cảnh hợp tuổi Tuất

Để lựa chọn ra được loại cá cảnh hợp với từng năm sinh tuổi Tuất, chúng ta sẽ căn cứ vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Sau đó, chúng ta xác định màu sắc cá phù hợp với từng mệnh của gia chủ. Cụ thể:

Cá cảnh hợp tuổi Bính Tuất (thuộc mệnh Thổ)

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ tuổi Bính Tuất nên lựa chọn những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ). Giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc; gia đình an khang, thịnh vượng.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Tuất: Cá Đuôi gai, cá Hồng két, cá Ngựa vằn, cá Tang nâu…

Cá Cánh buồm

Ngược lại, gia chủ nên tránh chọn những loài cá thường có màu xanh lá cây (thuộc mạng Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

Cá cảnh hợp tuổi Mậu Tuất (thuộc mệnh Mộc)

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người tuổi Mậu Tuất sẽ hợp với các loại cá cảnh có màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc. Đó là các màu xanh nước biển, xám, đen. Trong đó hợp nhất là màu xanh lá thuộc bản mệnh Mộc.

Các loại cá cảnh cụ thể đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Mậu Tuất: cá Hắc molly, cá Cánh buồm, cá Thia, cá Ali Peacock…

Cá Betta Plakat Thái

Bạn cũng cần tránh chọn mua những loại cá cảnh đa phần là màu trắng (thuộc Kim) sẽ khắc Mộc hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ gây bất lợi cho Mộc. Tiêu cực hơn là tài sản tiêu tán, công danh lụi bại.

Cá cảnh hợp tuổi Canh Tuất (thuộc mệnh Kim)

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc, người tuổi Canh Tuất rất hợp với màu vàng, nâu (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim). Do Thổ Kim Kim và Kim hợp Kim. Chính vì thế, khi chọn nuôi cá cảnh phong thủy, bạn chọn cá có màu sắc chủ đạo này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Theo phân tích trên, một số loài cá cảnh như cá Ali trắng, cá Phát tài, cá Tỳ Bà Hoàng gia…

Cá Kim Long bối đầu vàng

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Canh Tuất không nên chọn cá cảnh đa phần có đỏ, hồng, cam (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy).

Cá cảnh hợp tuổi Nhâm Tuất (thuộc mệnh Thủy)

Gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như màu trắng, xanh dương, đen. Bởi màu trắng thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy sẽ rất tốt cho mạng người tuổi Nhâm Tuất.

Các loại cá cảnh hợp với tuổi Nhâm Tuất: cá Đuôi gai, cá Thia, cá Ba đuôi…

Cá Xiêm

Để tránh công việc làm ăn không được thuận lợi, cũng như công danh sự nghiệp bị cản trở. Trong nhà gia chủ không nên nuôi cá có màu chủ đạo thuộc màu vàng, nâu (thuộc Thổ). Bởi Thổ khắc Thủy.

Cá cảnh hợp tuổi Giáp Tuất (thuộc mệnh Hỏa)

Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn những loại cá cảnh có màu chủ đạo là đỏ, cam, hồng tím (thuộc bản mệnh Hỏa) để làm gia tăng thêm may mắn.

Gợi ý một số loài cá cụ thể: Cá Chép Koi, cá Huyết anh vũ, cá Rồng, cá Betta, cá Mó tím…

Cá Vàng

Và tránh chọn cá có màu xanh dương, đen, nâu, tránh được sự tương khắc với người mệnh Hỏa, tránh được hao mòn sức khỏe, tiền bạc.

Phương vị bể cá

Phương vị đặt bể cá phát tài, phát lộc cho người tuổi Tuất là các hướng Bắc, Tây Bắc và hướng Đông.

Với những chia sẻ trong bài viết, hi vọng gia chủ tuổi Tuất sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc từ thú nuôi cá cảnh phong thủy.

 

Check Also

Bể cá cảnh thủy sinh đẹp cần đạt những tiêu chí gì?

Tất nhiên, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau, con mắt thẩm mỹ khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *