Người mệnh Hỏa nên nuôi loại cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Nhiều người quan niệm rằng, mệnh Hỏa sẽ không nên đặt bể cá cảnh trong nhà. Tuy nhiên, yếu tố Thủy (nước trong bể cá) có ý nghĩa sinh tồn với mọi vạn vật trên Trái đất. Nuoicacanh.net sẽ đưa ra gợi ý giúp người mệnh Hỏa nuôi cá cảnh hút may mắn, tài lộc qua việc chọn giống cá cảnh.

Người mệnh Hỏa nên nuôi loại cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Đối với thú chơi cá cảnh phong thủy, người mệnh Hỏa sẽ không được ủng hộ cho lắm. Bởi người ta quan niệm, Hỏa có nghĩa là lửa, lửa sẽ bị dập tắt bởi Thủy (nước trong bể cá), ngăn chặn sự lớn mạnh của lửa.

Tuy nhiên, nước sẽ luôn là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của mọi sự vật trên Trái Đất. Nước sẽ góp phần vào sự sinh sôi, nảy nở của cây cối, sinh vật… 

Bởi vậy, việc người mệnh Hỏa chơi cá cảnh sẽ hoàn toàn bình thường, nếu họ đam mê. Tuy nhiên, trong việc nuôi cá cảnh phong thủy, người mệnh Hỏa cũng cần đặc biệt chú ý đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp trong ngũ hành. 

Phong thủy người mệnh Hỏa

Nhắc tới mệnh Hỏa, chúng ta có thể liên tưởng ngay tới hình ảnh ngọn lửa, ấm áp nhưng cũng có lúc bùng cháy. Người thuộc mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn sàng và chấp nhận rủi ro, suy nghĩ nhanh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo.

Với tính cách người mệnh Hỏa, họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng. Họ hợp với công việc kinh doanh vì sự thông minh, nhanh trí của mình.

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm âm lịch sau:

 • 1994: Giáp Tuất.
 • 1957, 2017: Đinh Dậu.
 • 1986: Bính Dần.
 • 1964, 2024: Giáp Thìn.
 • 1987: Đinh Mão.
 • 2008: Mậu Tý.
 • 1965, 2025: Ất Tỵ.
 • 2009: Kỷ Sửu.
 • 1978, 2038: Mậu Ngọ.
 • 1956, 2016: Bính Thân.
 • 1979, 2039: Kỷ Mùi.

Cá cảnh hợp mệnh Hỏa

Trong việc lựa chọn cá cảnh phong thủy hợp mệnh Hỏa, chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp (thông qua màu sắc cá).

Gia chủ mệnh mộc nên lựa chọn các loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) do Mộc sinh Hỏa hay cây cối cháy sinh ra lửa. Hoặc bạn có thể chọn các loại cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím
(thuộc bản mệnh Hỏa).

Gợi ý một số loại cá cảnh hợp người mệnh Hỏa:

 • Cá Huyết Anh vũ: Là loại cá cảnh phong thủy, thường được nuôi trong các bể cá trong nhà để hòa giải sát khí. Chúng giúp cho gia chủ mệnh Mộc an yên khi ngôi nhà hay căn phòng có vị trí không thuận lợi. Màu sắc đỏ của loài cá này khiến bạn luôn mê mẩn khi chúng xuất hiện trong bể, mang nguồn năng lượng tươi mới.
Cá Huyết Anh vũ hợp mệnh Hỏa
 • Cá Ranchu: Được mệnh danh là “Vua của các loại cá Vàng” và được nuôi chuộng rộng rãi tại Nhật Bản. Đặc điểm nổi bật nhất của cá Ranchu là không có vây lưng, với dáng chuẩn như quả trứng, trông ngộ nghĩnh và đáng yêu. Hơn nữa, cá Ranchu có ngoại hình đặc biệt và khá dễ nuôi.
Cá Ranchu may mắn cho người mệnh Hỏa
 • Cá Chép vàng: Là loài cá được coi là mang lại nhiều nhất sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, cá Chép vàng đại diện cho sự sung túc, sức mạnh vươn lên mạnh mẽ và sức mạnh. Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn cá Chép vàng để mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.
Cá Chép vàng may mắn cho người mệnh Hỏa
 • Cá Betta: Là một trong những dòng cá có màu sắc đa dạng, với đặc thù vây căng tròn đẹp. Đặc biệt, loài cá này có bản tính háu đá nổi tiếng. Cá Betta được nhiều người chơi cá cảnh bởi vẻ đẹp thướt tha, màu sắc đa dạng của chúng được cho là mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.
Cá Betta hợp mệnh Hỏa
 • Cá Thủy tinh: Là loài cá cảnh dễ nuôi trong môi trường thủy sinh và cũng là loài cá cảnh đẹp. Mang tên Thủy tinh, loài cá này có cơ thể trong suốt, có thể nhìn thấy hầu hết các cơ quan bên trong của cá. Cá Thủy tinh được ưa chuộng tại Việt Nam, sẽ mang lại điều may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa sở hữu loài cá này.
Cá Thủy tinh may mắn cho người mệnh Hỏa

Lưu ý

Phương vị bể cá: Hướng đặt bể cá đem lại may mắn, tài lộc tốt nhất cho người mệnh Hỏa được xác định là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Số lượng cá: Người mệnh Hỏa nên nuôi 2 hoặc 7 con cá trong bể để đón được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Qua đây, gia chủ mệnh Hỏa có thể tự tin lựa chọn những loài cá cảnh nuôi trong nhà mình, giúp tăng vượng khí và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *