Người mệnh Kim nên nuôi loại cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên đặt bể cá trong nhà sẽ rất tốt cho người mệnh Kim. Và tốt nhất bạn nên chọn những loại cá cảnh có màu trắng, vàng ánh kim. Cụ thể là những loài cá nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đối với những người chọn nuôi cá theo phong thủy, việc cân nhắc chọn loại cá là điều rất quan trọng. Bởi khí chất, màu sắc của loài cá đó sẽ ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia chủ.

Điều này là nỗi băn khoăn không chỉ riêng ai. Và bài viết này, nuoicacanh.net sẽ chia sẻ tới các bạn quy tắc cơ bản, giúp chọn cá hợp phong thủy, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, các yếu tố hình dạng bể cá, màu sắc, số lượng cá… cũng chỉ là một phần trong phong thủy ngôi nhà. Phần lớn còn lại sẽ phụ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà, bạn cần nghiên cứu kỹ, cung tốt phù hợp với mệnh kéo theo thời vận mới khai thông.

Phong thủy mệnh Kim

Tính cách: Người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức và thích nghi nhanh được với sự thay đổi. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn hết mình với mục tiêu đã đề ra. Nhưng điểm yếu của người mệnh Kim là hay bất an, cáu kỉnh; bên cạnh đó còn cố chấp, bướng bỉnh, hay so bì, tự cho mình là trung tâm.

Sự nghiệp: Người mệnh Kim có thành công hay không sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tiết chế con người bản năng của họ ra sao. Người mệnh Kim tư tưởng, tính cách khoáng đạt, tầm nhìn xa thường có tư duy về chính trị, nhờ đó công danh sự nghiệp sẽ bằng phẳng. Ngược lại, con đường công danh thực sự tăm tối.

Mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Người mệnh Kim khi nuôi cá cảnh phong thủy, tốt nhất nên chọn nuôi cá có màu trắng, vàng ánh kim (thuộc bản mệnh Kim) để sinh Thủy, đẩy mạnh vận tài. Ngoài ra, gợi ý một số loại cá cảnh hợp mệnh Kim:

  • Cá Rồng với vẻ đẹp uy nghi, quyền lực nên rất được lòng những người nuôi cá phong thủy. Người mệnh Kim chọn nuôi cá Rồng sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với những gia đình kinh doanh. Bạn có thể nuôi riêng cá Rồng hoặc kết hợp với một số loài cá khác.
Cá Rồng
  • Cá Ali trắng: Cá có màu sắc đẹp như tuyết, nổi bật với đôi mắt đỏ đẹp tinh tế. Cá thích hợp với môi trường sống có nhiều hang hốc, đáy bể được trải cát. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên thả nhiều cá đực vào trong bể để tránh tình trạng gây hấn.
Cá Ali
  • Cá Tài Phát: Là loài cá này đặc biệt ưa chuộng bởi chúng rất khỏe, nên khi nuôi bạn không cần quá quan trọng đến môi trường nước. Ngoài ra, cá Phát tài cũng rất khôn ranh. Cá Tài Phát khi nhỏ thường ăn các loại rau xanh, khi lớn rồi mới bắt đầu ăn thịt các loài như giáp xác, côn trùng…
Cá Tài Phát
  • Cá Dĩa (cá ngũ sắc): giống như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. Cá có thân hình nhỏ xinh, được ưa chuộng đặt trong cá trong nhà.
Cá Dĩa
  • Cá La hán: mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Cá ưa thích sống trong những bể cá có kích thước rộng, thoáng. Vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của loài cá này sẽ giúp cho gia đình thêm quyền uy và sang trọng.
Cá La hán

Ngoài ra còn có một số loại cá vàng được ưa chuộng nuôi cá cảnh phong thủy: Cá vàng Lan thọ, cá vàng Chu Văn Kim và cá Vàng Kim.

Phương vị bể cá

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim quay về các hướng tốt như hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam để mang lại vượng khí.

Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 và 9. Khi nuôi 4 con cá sẽ giúp tăng thêm tài vượng, vơi 9 con sẽ làm vượng cho Thủy khí.

Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Nếu chúng tác động và hỗ trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí. Người mệnh Kim chỉ cần chú ý những quy tắc cơ bản trên sẽ giúp việc nuôi cá mang lại may mắn, tài lộc.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *