Người tuổi Tỵ nên nuôi cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn?

Trong một số bài phong thủy cá cảnh trước, nuoicacanh.net đã chia sẻ cho các bạn tuổi tý đến tuổi Thìn biết cách chọn cá cảnh cho phù hợp. Bài viết này sẽ giúp gia chủ tuổi Tỵ chọn cá cảnh hợp phong thủy, vừa để trang trí cho căn nhà, vừa đón tài lộc, may mắn cho gia đình. 

Các bạn cũng đã biết, không phải cứ sinh năm Tỵ là số mệnh sẽ giống nhau. Mỗi năm sinh sẽ đại diện cho một hành khác nhau. Bởi vậy, nếu muốn chọn được loại cá cảnh hợp mệnh, hợp phong thủy, hút tài lộc. Bạn cần tìm hiểu mệnh qua từng năm sinh.

Trong bài viết này, nuoicacanh.net cũng sẽ giới thiệu sơ qua về phong thủy người tuổi Tỵ. Sau đó sẽ đi phân tích sâu cách chọn cá cảnh hợp người tuổi Tỵ theo từng năm sinh.

Phong thủy người tuổi Tỵ

Tỵ là con giáp đứng thứ 6 trong tất cả 12 con giáp, mang biểu tượng của con rắn. Đa số người tuổi Tỵ thường là người biết cách ứng xử khéo léo trong mọi tình huống. Nên họ có mối quan hệ rộng rãi, tạo được sự tin tưởng với nhiều người. Có thể trở thành nhà kinh doanh tài ba với sự từng trải của bản thân.

Để chọn được loại cá cảnh vừa đẹp vừa mang lại lợi ích tốt đẹp cho gia chủ tuổi Tỵ. Chúng ta dựa vào quan hệ ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc xác định màu cá cảnh phù hợp với mệnh của từng hoa chủ:

 • 1953: Quý Tỵ
 • 1965: Ất Tỵ.
 • 1977: Đinh Tỵ.
 • 1989: Kỷ Tỵ.
 • 2001: Tân Tỵ.

Chọn cá cảnh cho người tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tân Tỵ (thuộc mệnh Kim)

Theo bản mệnh, tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 có quan hệ ngũ hành là:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim.
 • Tương hợp: Kim hợp Kim.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim.

Do đó, gia chủ tuổi Tân Tỵ nên chọn mua loại cá cảnh có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) hoặc màu trắng (thuộc Kim) là tốt nhất, giúp cho gia chủ gia tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

Một số loại cá nên chọn như: Cá Dĩa thái, cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Mây vàng, cá Ali vàng…

Cá Tỳ Bà Hoàng Gia

Ngược lại, gia chủ sinh năm 2001 nên tránh các loại cá có nhiều màu đỏ, vàng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy). Tránh tài lộc gia đình lụi tàn, làm ăn thua lỗ, thất nghiệp… Như các loài Cá Mó tím, cá Đuôi gai, cá Hắc molly…

Gia chủ tuổi Quý Tỵ (thuộc mệnh Thủy)

Tương tự, trong bảng niên mệnh gia chủ tuổi Qúy Tỵ sinh năm 1953 và có ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy), tương hợp (Thủy hợp Thủy) và tương khắc (Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy). Vậy nên:

 • Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu trắng (thuộc Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) sẽ giúp gia chủ đón được may mắn, tài lộc vào nhà.

Bạn nên chọn một số loại cá như: Cá Đuôi gai, cá Betta Plakat Thái, cá Ali Peacock…

Cá Betta Plakat Thái
 • Gia chủ không nên nuôi loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc thổ) hoặc nhiều phần màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) để tránh không bị thất thoát tài lộc cũng như tiền bạc của gia đình.

Gia chủ tuổi Ất Tỵ (thuộc mệnh Hỏa)

Tra cứu mệnh, tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Do đó:

 • Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tham khảo các loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may mắn, gia đình giàu sang, phú quý, vạn sự như ý.

Các loại cá cảnh có màu sắc đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Ất Tỵ như: Cá Huyết Anh vũ, cá Mó tím, cá La hán…

Cá Mó tím
 • Nếu muốn tránh sự hao mòn tiền của, gia chủ nên đặc biệt tránh những loại cá cảnh có phần nhiều màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ).

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (thuộc mệnh Thổ)

Chủ nhà tuổi Đinh Tỵ tốt nhất nên chọn nuôi cá cảnh có nhiều phần màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ giúp gia chủ thịnh vượng và an khang cho gia đình. Như cá Rồng, cá Mún,…

Cá Hồng két đuôi tim

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn giống cá cảnh đa phần màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hay màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (thuộc mệnh Mộc)

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn nuôi những loài cá cảnh có nhiều phần màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) hoặc màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Ví như cá Cánh buồm, cá Hắc molly, cá Đuôi gai…

Cá Hắc molly

Trái, gia chủ tránh chọn mua loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) sẽ khắc Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) vì Mộc sẽ sinh Hỏa.

Nếu lựa chọn kỹ, yếu tố phong thủy phù hợp, gia chủ sẽ nhận được nhiều điều tốt lành, gia đình no ấm, hạnh phúc.

Vị trí đặt bể

Vị trí bể cá thu hút được nhiều tài lộc nhất cho gia chủ tuổi Tỵ là hướng Tây, Nam và hướng Tây Nam.

Ngoài việc chọn giống cá cảnh, bạn cần chú ý về cách chọn bể cá, chế độ dinh dưỡng, cách nuôi của từng loại cá cảnh. Giúp cá phát triển khỏe mạnh, đón nhiều tài lộc cho gia chủ.

Check Also

Cá rồng bạc là một loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay

Cá rồng Thanh Long Hướng dẫn chăm sóc, kích thước bể, chế độ ăn uống

Cá rồng Thanh Long còn được gọi là Cá rồng hoặc Cá khỉ, là một loài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *