Người tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh gì để hút tài lộc và may mắn?

Người tuổi Ngọ nên tham khảo những gợi ý mà nuoicacanh.net đã tổng hợp dưới đây. Về cách chọn cá cảnh hợp phong thủy để hút tài lộc và may mắn vào nhà. 

Trong phong thủy học, bể cá tượng trưng cho yếu tố Thủy, giúp điều hòa âm dương, mang lại nguồn năng lượng tốt Từ đó, giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, giàu sang. Bởi vậy, chọn được loại cá cảnh hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng.

Bài viết này, nuoicacanh.net sẽ tiếp tục chia sẻ cách chọn cá cảnh phong thủy hợp mệnh, hút tài lộc vào nhà cho gia chủ tuổi Ngọ. Hơn nữa, gia đình luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, an khang và thịnh vượng.

Người tuổi Ngọ sinh năm nào?

Đứng ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp, những người tuổi Ngọ mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, thẳng thắn và nồng nhiệt. Hơn nữa, người tuổi Ngọ giỏi giao tiếp và thích quyền lực. Họ thích những vị trí mà họ có thể tác động đến người khác, yêu sự tự do.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm âm lịch sau:

  • 1954: Giáp Ngọ.
  • 1966: Bính Ngọ.
  • 1978: Mậu Ngọ.
  • 1990: Canh Ngọ
  • 2002: Nhâm Ngọ.

Màu may mắn: Đỏ, tía.

Số may mắn: 3, 4, 9.

Chọn cá cảnh hợp mệnh tuổi Ngọ

Trong việc lựa chọn cá cảnh hợp phong thủy tuổi Ngọ, chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc như sau:

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ (thuộc mệnh Mộc)

Chủ nhà tuổi Nhâm Ngọ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có màu xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy) sẽ sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc) hợp Mộc. Gia chủ làm ăn thuận lợi, đón tài lộc vào nhà.

Một số loại cá cảnh hợp phong thủy gia chủ tuổi Nhâm Ngọ như cá Ali xanh vằn, cá Thia, cá Betta (cá Chọi)…

Cá Thia

Lưu ý, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ không nên nuôi cá cảnh đa phần là màu trắng (thuộc mệnh Kim) sẽ khắc Mộc. Để tránh tài vận suy giảm, tiền của hao mòn.

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ (thuộc mệnh Kim) 

Gia chủ mệnh Kim nên chọn nuôi những loại cá cảnh đa phần có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) sẽ sinh Kim hoặc màu trắng (thuộc Kim) thuộc bản mệnh hợp Kim. Giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà, sự nghiệp thăng tiến.

Bạn có thể chọn nuôi một hoặc kết hợp nhiều loại cá cảnh như cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá Tang Nâu, cá Chép koi …

Cá Đuôi gai

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Giáp Ngọ cũng cần lưu ý tránh mua những giống cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) để tránh gặp phải những chuyện không vui, hao mòn tiền của.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ (thuộc mệnh Thủy)

Tương tự, gia chủ mệnh Thủy tuổi ngọ nên nuôi cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) sinh Thủy hoặc màu xanh nước biển (thuộc Thủy).

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên tham khảo chọn nuôi các loài như cá Thia, cá Đuôi gai, cá Betta…

Cá Ali

Nhưng cần tránh nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ) sẽ khắc Thủy. Như vậy, gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc vào nhà và tránh được những điều xấu không đáng có.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ (thuộc mệnh Hỏa)

Đối với trường hợp gia chủ thuộc mệnh Hỏa, bạn cần xem xét chọn nuôi loại cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) sẽ sinh Hỏa và màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc bản mệnh Hỏa) hợp Hỏa giúp đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, phát tài phát lộc.

Ví như cá Cánh buồm, cá Huyết Anh vũ, cá Mói tím, cá Ranchu, cá Đuôi kiếm…

Cá Ranchu

Chủ nhà tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua các loại cá không hợp phong thủy có màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy) khắc Hỏa . Nếu không tài lộc sẽ bị kìm hãm, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ (thuộc mệnh Thổ)

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, do đó nên chọn những loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ sinh Thổ hoặc màu vàng, nâu (thuộc Thổ) sẽ hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, làm ăn thuận lợi. Như cá Ngọc Trai, cá Ping Pong, cá Cánh buồm, cá Mói tím…

Cá Ba đuôi

Và gia chủ tuổi Canh Ngọ tránh chọn mua loại cá có nhiều màu xanh lá (thuộc Mộc) khắc Thổ để tránh tài lộc bị suy giảm.

Phương vị bể cá

Phương vị nuôi cá phát tài cho gia chủ tuổi Ngọ là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Vì mỗi năm sinh sẽ thuộc một mệnh khác nhau, nên những gia chủ tuổi Ngọ cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn nuôi cá cảnh để giúp đón được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà nhất nhé.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *