Người tuổi Mùi nên chọn nuôi loài cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Gia chủ tuổi Mùi muốn hút may mắn, tài lộc vào nhà, cho bản thân, cho gia đình. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị về cách chọn nuôi cá cảnh phong thủy hợp mệnh mà nuoicacanh.net đã tổng hợp dưới đây nhé.

Chắc chưa nhiều người biết, nuôi cá cảnh phong thủy hóa giải sát khí rất công hiệu. Hơn nữa, bể cá phong thủy có khả năng tăng thêm vận may, nếu lựa chọn đúng có thể ngăn chặn sát khí, thu được hiệu quả tài lộc.

Bài viết này không chỉ đưa ra gợi ý cho gia chủ tuổi Mùi nên nuôi cá cảnh gì. Bên cạnh đó, bạn có thể biết được một số điều cấm kỵ khi nuôi cá cảnh phong thủy.

Phong thủy tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào các năm:

 • 1943: Quý Mùi.
 • 1955: Ất Mùi.
 • 1967: Đinh Mùi.
 • 1979: Kỷ Mùi.
 • 1991: Tân Mùi.

Chọn cá phong thủy cho tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Quý Mùi (mệnh Mộc)

Cá cảnh hợp tuổi Mùi là các loài cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ) sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia chủ về công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Chia sẻ một số loài cá cảnh phù hợp theo phân tích trên cho tuổi Quý có thể chọn mua đó là: Cá Huyết Anh vũ, cá betta, cá Mó tím, cá Rồng, cá Ranchu…

Cá Mó tím

Lưu ý, gia chủ nên tránh nuôi những loài cá cảnh đa phần có màu xanh lá (do thuộc Mộc), Mộc khắc Hỏa. Để tránh gặp phải vận hạn đen đủi, ảnh hưởng tới tiền tài, danh vọng của chủ nhà.

Gia chủ tuổi Ất Mùi (mệnh Kim)

Với gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim:

 • Gia chủ nên chọn mua loại cá cảnh có nhiều vàng hoặc nâu (thuộc Thổ) hay màu trắng (thuộc Kim), bởi Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim. Điều này sẽ giúp gia đình gia chủ êm ấm, hạnh phúc, làm ăn tấn tới.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh cho gia chủ tuổi Ất Mùi đó là: Cá Heo lửa, cá Ali trắng, cá rồng Ngân Long, cá Tang nâu…

Cá Đuối
 • Theo phong thủy, Hỏa khắc chế Kim. Bởi vậy, gia chủ nên tránh chọn nuôi những loài cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím để tránh tiêu hao tiền của, gặp những điều không vui.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi (mệnh Thủy) 

Bởi gia chủ tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, do đó:

 • Gia chủ nên tham khảo các loại cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc Thủy), bởi Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Giúp gia chủ luôn an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Trên thị trường, có một số loại cá cảnh màu sắc hợp mệnh như: cá Hắc molly, cá chép Koi, cá Ali Peacock…

Cá Neon xanh
 • Để tránh điều xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy ngôi nhà. Gia chủ tuổi Đinh Mùi tránh chọn nuôi cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi đất sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lớn mạnh của nước.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hỏa) 

Gia chủ chọn nuôi các loài cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc Mộc) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc màu bản mệnh) sẽ đem lại điều may mắn và tài lộc nhiều nhất.

Như vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể chọn nuôi các loại cá: Cá cánh buồm, cá La hán, cá Koi, cá Mó tím…

Cá Cánh buồm

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa (Nước dập tắt lửa). Gia chủ nên tránh chọn nuôi cá có quá nhiều màu xanh dương, đen sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh của gia đình.

Gia chủ tuổi Tân Mùi (mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ nên chọn những loài cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) do Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ) mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho gia đình về công danh, sự nghiệp, tiền tài.

Chia sẻ một số loài cá cảnh có màu sắc hợp mệnh gia chủ Tân Mùi: cá Hoàng Bảo Yến, cá Tang nâu, cá Đuôi kiếm..

Cá lau kiếng

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn mua những loại cá có quá nhiều màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Để tránh gặp phải những vận hạn đen đủi.

Điều cấm kỵ trong đặt bể cá phong thủy

Thứ nhất, bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào, đặc biệt dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ, nếu không sẽ “Chính thần hạ thủy”, tài lộc bị tiêu hao.

Thứ hai, bạn không nên đặt bể cá trong bếp hoặc trong phòng ăn, yếu tố phong thủy này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, khu bếp tượng trưng cho yếu tố Hỏa, có phần xung khắc với yếu tố Thủy (nước trong bể cá).

Cuối cùng, bạn không nên đặt bể cá cao quá ngực người. Bởi, khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều mà lành ít.

Lưu ý: Phương vị bể cá hợp phong thủy với gia chủ tuổi Mùi là hướng Bắc, Tây Bắc.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

2 comments

 1. Thắng Nguyễn

  Bạn ơi. Cho mình hỏi. Mình ở trọ thì có thể mua bể cá mini về nuôi mí con cá nhỏ nhỏ được không? Vì mình ở phòng trọ nhỏ nên nhờ bạn tư vấn xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *