Người tuổi Thân nên nuôi cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Bài viết này, nuoicacanh.net sẽ dựa vào tương hợp màu sắc để suy ra tương hợp trong phong thủy. Giúp cho người tuổi Thân lựa chọn được những loại cá cảnh hợp mệnh, hút tài lộc và may mắn.

Trong nuôi cá cảnh theo phong thủy, ngoài việc thiết kế bể cá, việc chọn giống, màu sắc cá cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn, người tuổi Thân nên chọn nuôi loại cá cảnh nào cho hợp mệnh. Cụ thể hơn, người tuổi Thân sẽ hợp với những loại cá cảnh có màu sắc gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần dưới đây nhé.

Phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Thân với tính tiêu biểu là tính tò mò, tính quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ. Họ đặc biệt không chỉ bởi trí óc hài hước, mà họ được coi là người trí thức nhất trong 12 con giáp. Người tuổi Thân năng động, biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ.

Người tuổi Thân sinh vào các năm âm lịch sau:

 • 1956: Bính Thân.
 • 1968: Mậu Thân.
 • 1980: Canh Thân.
 • 1992: Nhâm Thân.
 • 2004: Giáp Thân

Chọn cá cảnh hợp tuổi Thân

Do mỗi người chúng ta sẽ mang một vận mệnh khác nhau vì thế cá cảnh phong thủy cũng chia theo mệnh ngũ hành của từng người. Nếu hợp mệnh sẽ giúp tăng tài lộc cho gia chủ và gia đình, còn ngược lại, tài vận dần suy giảm. Hãy cùng tìm hiểu cá cảnh hợp tuổi thân theo từng mệnh khác nhau nhé!

Gia chủ tuổi Bính Thân (thuộc mệnh Hỏa)

Gia chủ tuổi Bính Thân có mệnh ngũ hành là Hỏa, do đó:

 • Bạn nên chọn các loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây (thuộc Mộc) do Mộc sinh Hỏa (cây cối cháy sinh ra lửa) hoặc cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím. Như vậy là tốt nhất, sẽ luôn thúc đẩy nguồn tài vận của bạn phát triển, gặp nhiều thuận lợi trong công việc, mọi người trong gia đình ít ốm đau, bệnh tật.

Qua phân tích trên, thị trường có một số loại cá cảnh hợp mệnh gia chủ tuổi Bính Thân: Cá Cánh buồm, cá Huyết anh vũ, cá Ranchu, cá Mó tím, cá Rồng…

Cá Ranchu
 • Bạn không nên chọn nuôi những loại cá có quá nhiều màu xanh dương, đen (thuộc Thủy) sẽ dập tắt lửa. Kéo theo đó, tài lộc của bạn nhanh chóng bị lụi tàn, sức khỏe hao mòn.

Gia chủ tuổi Mậu Thân (thuộc mệnh Thổ)

Người sinh vào năm 1968 âm lịch tuổi Mậu Thân là người mệnh Thổ “Đại Trạch Thổ” trong phong thủy ngũ hành. Vì thế:

 • Bạn nên hạn chế nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu xanh lá cây trong nhà. Bởi Mộc khắc Thổ, sẽ ảnh hưởng không ít đến tài lộc của bạn. Nếu bạn là người yêu thích loại cá có màu này, bạn có thể nuôi ngoài khu vực nhà, có thể là bể thủy sinh ngoài vườn, giúp giảm bớt sự ảnh hưởng khắc chế này.
 • Những loại cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ hợp mệnh Thổ, hỗ trợ Thổ, giúp gia đình hút được nhiều may mắn, tài lộc, gặp nhiều chuyện may mắn. Gợi ý một số loại cá cảnh hợp gia chủ Mậu Thân:  cá Chép Koi, cá Hồng két đuôi tim, cá Ranchu, cá Rồng, cá La hán
 • Cá Đuôi kiếm

Gia chủ tuổi Canh Thân (thuộc mệnh Mộc)

Gia chủ tuổi Canh Thân thuộc ngũ hành mệnh Mộc (Thạch lựu Mộc), do đó:

 • Gia chủ có thể thỏa sức chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc bản mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy), giúp tiền tài nở rộ, gia đình an khang thịnh vượng.

Nuoicacanh.net gợi ý giúp bạn một số loại cá cảnh phù hợp với gia chủ tuổi Canh Thân như: Cá Cánh buồm, cá Đuôi gai, cá Hắc molly..

 

Cá Thiên thần
 • Bạn nên tránh chọn nuôi những loại cá có nhiều màu trắng (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc hoặc cá có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa), để tránh tiền bạc của bạn bị lụi dần đi.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân (thuộc mệnh Kim)

Gia chủ tuổi Nhâm Thân có tuổi âm lịch là 1992 và có mệnh ngũ hành là Kim (Kiếm Phong Kim) vì thế:

 • Bạn nên tham khảo các loại cá cảnh có nhiều màu vàng, nâu (thuộc Thổ), bởi Thổ sinh Kim. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn gặp điều may mắn, tiền tài nở rộ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn cá cảnh có màu trắng (thuộc bản mệnh của mình) để phát tài phát lộc.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh với gia chủ tuổi Nhâm Thân: Cá Hề, cá Đuối, cá Tang Nâu, cá Ali trắng…

Cá Tỳ Bà Hoàng Gia
 • Trái lại, gia chủ không nên chọn cá cảnh thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ khắc Kim. Để tránh tiền bạc thất thoát, sức khỏe hao mòn.

Gia chủ tuổi Giáp Thân (thuộc mệnh Thủy)

Gia chủ tuổi Giáp Thân âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Thủy “Tuyền Trung Thủy” do đó:

 • Bạn nên chọn những loại cá cảnh có màu trắng (thuộc Kim) sẽ sinh Thủy hoặc màu xanh dương, đen (thuộc bản mệnh Thủy) sẽ giúp hút tài lộc cho mình, thuận lợi trong công việc.

Theo phân tích trên, gia chủ tuổi Giáp Thân có thể chọn nuôi các loại cá cảnh: cá Cánh buồm, cá Đuôi gai, cá Hắc molly, cá Betta Plakat Thái… để hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Cá Ali
 • Bạn cần tránh chọn những loại cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) khắc Thủy.

Phương vị bể cá

Có hai phương vị rất tốt cho gia chủ tuổi Thân đặt bể cá đó là hướng Bắc và hướng Đông Đông Nam. Hướng bể cá hợp phong thủy, gia chủ sẽ nhận lại được nhiều điều may mắn, tài lộc.

Theo phong thủy là vậy, tuy nhiên nếu những màu sắc cá không hợp mệnh nhưng bạn vẫn muốn chọn. Bạn có thể nuôi cá ở những bể ngoài trời, sẽ giảm bớt sự khắc chế phong thủy.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *