Người tuổi Thìn nên nuôi loài cá cảnh nào để hút tài lộc may mắn

Ngày nay, nuôi cá cảnh phong thủy không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết quy tắc chơi cá cảnh này, bởi mỗi tuổi sẽ có một mệnh khác nhau. Bài viết này nuoicacanh.net sẽ giúp người tuổi Thìn chọn được giống cá cảnh hợp phong thủy thông qua màu sắc cá. 

Nuôi cá cảnh từ lâu đã không còn chỉ đơn giản là thú vui hoặc cá cách để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Người ta đã nhận thấy, việc đặt bể cá trong nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy ngôi nhà, nhất là về tài vận.

Đặc biệt hơn nữa, màu sắc của cá cảnh (luận ra ngũ hành) quyết định phần lớn đến quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh gia chủ.

Vậy người tuổi Thìn nên nuôi cá cảnh gì? Hãy theo dõi phần bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tổng quan người tuổi Thìn

Xét về mặt con giáp theo phong thủy, con Rồng thuộc hành Thổ sẽ khắc Thủy. Tuy nhiên, yếu tố Thủy sẽ là điều luôn cần thiết với vạn vật trên thế giới này. Hơn nữa, người tuổi Thìn ở mỗi năm sinh khác nhau, đại diện cho một một ngũ hành khác nhau. Cụ thể:

  • 1952: Nhâm Thìn – Mệnh Thủy.
  • 1964: Giáp Thìn – Mệnh Hỏa.
  • 1976: Bính Thìn – Mệnh Thổ.
  • 1988: Mậu Thìn – Mệnh Mộc.
  • 2000: Canh Thìn – Mệnh Kim.

Như vậy, mỗi năm sinh của tuổi Thìn sẽ thuộc một mệnh khác nhau. Chúng ta cần đi sâu phân tích để hiểu rõ điều gì nên và không nên làm ở mỗi năm sinh.

Chọn cá cảnh phong thủy

Để chọn cá cảnh hợp tuổi với gia chủ, người ta thường dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh. Cụ thể:

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn (mệnh Thủy)

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy, nên chọn mua những loài cá cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương. Điều này sẽ mang lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng nhất đến cho gia chủ. Tâm hồn luôn được mát mẻ, thoải mái.

Gia chủ sinh năm 1952 có thể chọn nuôi một số loại cá cảnh: Cá Bảy màu, cá Ali Ngựa vằn Cobalt, cá Betta Plakat Thái…

Cá Betta Plakat Thái

Ngược lại, gia chủ tuổi Nhâm Thìn không nên chọn mua cá cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc xanh lá cây. Sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ: Cá Heo lửa, cá Hoàng bảo yến…

Gia chủ tuổi Giáp Thìn (mệnh Hỏa)

Theo ngũ hành, Mộc sẽ sinh Hỏa. Do đó gia chủ mệnh Hỏa nuôi hầu hết các loại cá cảnh đều mang đến sự may mắn, lợi ích tốt . Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn nuôi cá cảnh có màu xanh hoặc đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Ví như cá Huyết anh vũ, cá Mó tím, cá Tài phát…

Cá Mó tím

Ngược lại, gia chủ tuổi Giáp Thìn không nên chọn những loại cá có màu đen (thuộc Thủy) hoặc nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi trong phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa, Hỏa sinh Thổ không có lợi gì cho Hỏa. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình gia chủ.

Những loại cá cảnh nên tránh: Cá Hắc molly, cá Heo lửa, cá Mây vàng, cá Ali vàng…

Gia chủ tuổi Bính Thìn (mệnh Thổ)

Gia chủ sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, vì thế chủ nhà chỉ nên chọn nuôi những loại cá cảnh có màu đỏ, vàng, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc nâu, vàng (mệnh Thổ) sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Một số loài cá cảnh gia chủ tuổi Bính Thìn có thể chọn như: Cá Hồng két, cá Rồng, cá La hán

Cá La hán

Nhưng gia chủ cần tránh mua những loại cá có màu xanh lá cây hoặc màu trắng (thuộc hành Kim). Bởi trong phong thủy, Mộc sẽ khắc Thổ và Thổ sinh Kim, gây thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình. Như cá Koi Platinum Ogon, cá Ali trắng, cá rồng Ngân Long, cá Cánh buồm…

Gia chủ tuổi Mậu Thìn (mệnh Mộc)

Gia chủ thuộc mệnh Mộc đương nhiên sẽ rất thích hợp với những loại cá cảnh có màu xanh lá cây
(thuộc bản mệnh Mộc). Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm những loài cá có màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì nước sẽ nuôi dưỡng, sinh trưởng cây cối.

Một số loài cá thích hợp: Cá cánh buồm, cá Đuôi gai, cá Bò xanh đuôi én…

Cá Đuôi gai

Ngoài ra, để tránh ít nhiều ảnh hưởng từ hành Kim và Hỏa. Gia chủ tuổi Mậu Thìn tránh mua các loại cá có màu trắng, hồng, cam, tím, đỏ để gia đình không bị vận khí xấu tác động.

Gia chủ tuổi Canh Thìn (mệnh Kim)

Theo ngũ hành tương sinh và tương hợp, chủ nhà sinh năm 2000 nên chọn mua những loại cá cảnh có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc cá có màu trắng (thuộc mệnh Kim) giúp gia chủ và gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn, tài lộc.

Một số loại cá cảnh gia chủ tuổi Canh Thìn có thể chọn nuôi: Cá Ranchu, cá Dĩa Thái, cá Tang nâu…

Cá Tang nâu

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh chọn nuôi những giống cá có màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc các màu đỏ, hồng, cam tím (thuộc mệnh Hỏa). Để giúp gia chủ tránh được sự tiêu hao tiền của, kìm hãm sự thịnh vượng. Ví như cá Mó tím, cá Ali leleupi Cam…

Vị trí bể cá hợp phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên đặt bể cá hướng Tây Bắc, Bắc hoặc hướng Tây để đón được nhiều điều tài lộc đến với gia chủ và gia đình.

Hi vọng qua bài viết này, người tuổi Thìn sẽ tự tin nuôi cá cảnh hợp phong thủy.

Check Also

Cá rồng bạc là một loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay

Cá rồng Thanh Long Hướng dẫn chăm sóc, kích thước bể, chế độ ăn uống

Cá rồng Thanh Long còn được gọi là Cá rồng hoặc Cá khỉ, là một loài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *