Vì sao gia chủ cần xem tuổi trước khi chọn nuôi cá cảnh?

Ngày nay, nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là thú vui giải trí. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận may và tài lộc của gia chủ. Bạn cùng theo dõi bài viết để chọn và nuôi cá đúng cách, luôn may mắn nhé.

Có nhiều điều bí mật về phong thủy khi nuôi cá cảnh hiện nay vẫn nhiều người chưa biết đến. Trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ giải thích giúp bạn những vấn đề phong thủy bể cá và ảnh hưởng như thế nào đến tài vận của gia chủ.

Phong thủy bể cá cảnh

Trong phong thủy, bể cá cảnh phải hội tụ đủ 5 yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Kim là kết cấu của bể cá như khung ngoài, giá đỡ; Mộc là cây thủy sinh trong bể; Thủy đến từ nước trong bể cá; Thổ là sỏi, đá bên trong bể; còn Hòa sẽ là màu sắc của cá và ánh đèn trang trí.

Bạn cần chú ý yếu tố phong thủy khi chọn nuôi cá cảnh

Nếu trong bể cá đảm bảo được sự cân bằng ngũ hành này, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Còn ngược lại, nuôi cá không hợp phong thủy, gia chủ có thể gặp phải những điều không vui, sức khỏe không ổn định.

Khi chọn giống cá cảnh, có một số nguyên tắc chung trong phong thủy. Như, bạn nên tránh chọn các loại cá sống ở các tầng nước sâu, ưa chui rúc, ẩn nấp và di chuyển chậm chạp: cá Chuột, cá Lông gà…

Song, khi nuôi cá theo phong thủy, đối với từng mệnh, người nuôi vẫn nên chọn màu sắc cá và số lượng cá trong bể hợp mệnh gia chủ.

Chọn giống cá cảnh hợp mệnh

Màu sắc cá và số lượng cá ảnh hưởng lớn đến phong thủy, tài vận
  • Chọn cá cảnh hợp mệnh Kim: Màu sắc cá hợp gia chủ mệnh Kim là các màu vàng ánh kim, trắng (thuộc bản mệnh Kim) và số lượng cá nên nuôi trong bể là 4, 9, 14, 19…
  • Chọn cá cảnh hợp mệnh Mộc: Màu sắc thân cá hợp gia chủ mệnh Mộc là màu xanh lá cây (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương, đen (thuộc Thủy). Số lượng cá trong bể giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc là 3, 8, 13, 18…
  • Chọn cá cảnh hợp mệnh Thủy: Màu sắc cá đa phần là các màu xanh dương, đen (thuộc bản mệnh Thủy) đem lại tài vận cho gia chủ và số lượng cá gia chủ mệnh Thủy nên nuôi là 1, 6, 11, 16…
  • Chọn cá cảnh hợp mệnh Hỏa: Nhiều người quan niệm, gia chủ mệnh Hỏa không nên nuôi cá cảnh trong nhà nhà. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các loại cá thuộc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím để cân bằng, đem lại may mắn tài lộc. Số lượng cá thích hợp là 2, 7, 12, 17…
  • Chọn cá cảnh hợp mệnh Thổ: Cá cảnh đa phần có màu vàng, nâu thường sẽ mang đến may mắn cho gia chủ mệnh Thổ. Và số lượng cá là 5, 10, 15, 20… là thích hợp nhất.

Một số lưu ý khác khi nuôi cá cảnh phong thủy

Bên cạnh loại cá, màu sắc cá và số lượng; hướng đặt bể, hình dáng bể cũng tác động không nhỏ đến yếu tố phong thủy. Quyết định việc gia chủ có nhận được may mắn, tài lộc hay không. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể đặt bể cá tại các vị trí xấu nhất trong nhà để hóa giải khí xấu, vận hạn cho gia chủ. Các hướng tốt, thường được khuyến khích lựa chọn là các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú Qúy như hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Tránh đặt bể cá trong phòng ngủ, ngoài cửa ra vào, đối diện với bếp hoặc sát trần nhà.
  • Tránh đặt bể cá ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.
  • Hình dáng bể: Người mệnh Mộc (bể cá hình chữ nhật), gia chủ mệnh Kim (bể cá hình tròn), gia chủ mệnh Thủy (bể cá hình lục giác).

Nuôi cá cảnh theo phong thủy là một cách giúp đón nhiều tài lộc vào nhà. Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề phong thủy, bạn nên cần chú ý nuôi cá cảnh không đơn giản là trang trí nhà cửa.

Hi vọng qua bài viết bài, bạn sẽ tìm hiểu và chọn được những loài cá cảnh hợp với phong thủy của mình. Giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *