Top 7 loài cá cảnh đẹp nhất trên thế giới

Nuoicacanh.net tổng hợp 7 loài cá cảnh được coi là đẹp nhất thế giới. Theo tiêu chí đánh giá của chuyên gia hàng đầu thế giới về cá cảnh người New Zealand, Jamie Frater. 

Theo Jamie Frater, chuyên gia hàng đầu thế giới về cá cảnh, tiêu chí đánh giá một loài cá cảnh đẹp bao gồm hình dáng, màu sắc và giá cả. 

Có thể nói điều dẫn đến quyết định lựa chọn nuôi một loài cá cảnh nào đó đến từ ấn tượng ban đầu. Bạn cảm thấy màu sắc, hình dáng của loài cá cảnh đó đẹp, đôi khi quan niệm mang đến sự may mắn, bạn lựa chọn chúng. Đương nhiên, khi loài cá cảnh nào được ưa chuộng, giá cả cũng sẽ cao hơn bình thường.

Bài viết dưới đây tổng hợp 7 loài cá cảnh được coi là đẹp nhất thế giới.

1. Cá Trạng Nguyên

Cá Trạng Nguyên là một loài cá nước mặn thuộc chi Cá đàn lia thia.

Nhiều người nói vui rằng, vẻ đẹp của loài cá Trạng Nguyên này không cần phải bàn cãi. Cá có thân hình nhỏ bé, màu sắc sặc sỡ, nhưng có giá tương đối cao (khoảng 3 triệu đồng).

Cá Trạng Nguyên có màu sắc bắt mắt

Loài cá này đẹp nhưng không dễ nuôi, vì với đặc tính sống cạnh các rặng san hô, nên khi nuôi cá trong bể cũng cần có những vỉa san hô. Cá Trạng Nguyên chỉ ăn các loài động vật không xương sống cực nhỏ sống trong các vỉa đá san hô. 

2. Cá Đĩa

Cá Đĩa (tên tiếng Anh thông dụng là discus), thuộc họ cá Rô phi – một họ cá với nhiều giống cá đẹp. Người Hoa gọi cá Đĩa là “Ngũ Sắc Thần Tiên” và tôn chúng là “Nhất Đại Mỹ Ngư”, tức là đẹp nhất trong các loài cá được nuôi làm cảnh.

Cá Đĩa được mệnh danh là “Nhất Đại Mỹ Ngư”

Cá Đĩa trưởng thành có kích thước tối đa khoảng 20cm, thân hình cá tròn tựa như cái đĩa, miệng nhỏ, mang nhỏ, dáng bơi nhẹ nhàng, tính tình hiền hòa. 

3. Cá Sư tử Lionfish

Cá Sư tử Lionfish khiến chúng ta cảm thấy như bị thôi miên mỗi khi nhìn ngắm. Cá rất được yêu thích trong giới cá cảnh. 

Cá Lion có vẻ đẹp kỳ bí

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những chiếc gai trên lưng chúng chứa độc tố rất mạnh. Bạn cần rất cẩn thận mỗi khi vệ sinh bể cá.

4. Moorish Idol – Cá Thù Lù

Cá Moorish Idol có tính tình hiền hòa, thường xuyên bơi tụ tập trong bể. Cá gây ấn tượng với dáng bơi trông thật tao nhã và mềm mại. 

Cá Thù Lù đẹp nhưng khá khó nuôi

Cá ăn uống khá cầu kì, với thức ăn chính là bọt biển và tảo biển. Khi nuôi, bạn nên bỏ một lượng đá sống vào trong bể giúp có thêm thức ăn cho cá. Sau một thời gian quen dần, bạn bổ sung dinh dưỡng cho cá với các loại thức ăn đông lạnh như tôm mysis…

5. Cá Koi (cá Chép Nhật)

Cá Koi được biết đến ngoài với vẻ đẹp thanh thoát, lanh lợi. Cá còn được người Nhật gắn với phong thủy, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cá Koi đẹp và mang đến may mắn

Nét độc đáo mà cá chép Nhật thu hút các nghệ nhân chơi cá cảnh lâu năm và dân chơi cá cảnh đó chính là sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kiểu vây.Cá rất thích hợp và sinh trưởng tốt với điều kiện nuôi tại Việt Nam. Những loài cá Koi có hoa văn đặc biệt được các nhà săn lùng và trả giá đến hàng nghìn USD.

6. Flame Angel (Thiên Thần Lửa)

Sự xuất hiện của cá Thiên Thần Lửa sẽ khiến cho bể cá nhà bạn thêm điểm nhấn. Cá có thân hình nhỏ bé, có màu đỏ/ cam đậm xen kẽ sọc đen chạy ngang đến phần đuôi. 

Cá Thiên Thần Lửa có màu sắc nổi bật

Cá Thiên Thần Lửa là một loài lưỡng tính, khó sinh sản trong môi trường bể cá và thường không có sự khác biệt về màu sắc giữa giống đực và giống cái. 

Chế độ ăn của loài cá này bao gồm tảo biển, ấu trùng tôm hoặc tôm đông lạnh, các loại thịt có kích thước nhỏ. 

7. Cá Vẹt Parrotfish

Sở dĩ có tên là cá Vẹt, bởi phần miệng cá giống với loài chim Vẹt. Cá Parrotfish thường dùng miệng để nghiền nát san hô và ăn các động vật nhỏ, không có xương sống trong các rặng san hô. 

Cá Vẹt với hình dáng độc đáo

Cá Parrofish có nhiều giống khác nhau với đủ sắc độ và họa tiết trên cơ thể. 

Bài viết đã tổng hợp 7 loại cá cảnh được đánh giá là đẹp nhất trên thế giới. Hi vọng bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một loại cá cảnh ưng ý nhất. 

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *