Thiết kế bể cá phong thủy tài lộc cho gia chủ tuổi Sửu

Khi có ý định đặt bể cá cảnh trong nhà, gia chủ tuổi Sửu nên cần tìm hiểu trước về yếu tố phong thủy. Bởi yếu tố Thủy của bể cá sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận. Bài viết này, nuoicacanh.net sẽ tổng hợp một số lưu ý giúp bể cá mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ tuổi Sửu.

Không phải tất cả những người tuổi Sửu đều thuộc chung một hành, chung một số mệnh. Bởi vậy, không phải cứ người tuổi Sửu sẽ có cách thức đón tài lộc giống nhau.

Trong thú nuôi cá cảnh phong thủy cũng vậy. Trước khi đặt bể cá trong nhà, bạn cần phải nghiên cứu kỹ để biết điểm nào tốt, điểm nào không. Cũng như nếu nuôi cá cảnh, điều gì nên làm còn điều gì phải tránh để đem đến tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Thiết kế bể cá phong thủy cho người tuổi Sửu

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để chắc chắn rằng, mình lựa chọn nuôi cá cảnh là đúng đắn cho gia chủ tuổi Sửu nhé.

Đôi nét về người tuổi Sửu

Trong cuộc đua 12 con giáp, trâu là con đạt con vật đạt vị trí thứ hai, đại diện cho sức mạnh cả về vật chất và tinh thần. Bởi vậy, những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Hơn nữa, người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Người tuổi Sửu sinh năm nào?

 • Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc hành Hỏa (kết hợp với Thủy – Mặc dù không hợp, nhưng yếu tố Hỏa nhiều cũng không tốt. Bởi vậy, ở đây sự cân bằng giúp gia chủ phát triển tốt nhất).
 • Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ (kết hợp với Thủy – nhiều người quan niệm Thổ sẽ ngăn được nước ngăn sự phát huy tài vận của gia chủ. Nhưng ý kiến kiến này hoàn toàn sai, gia chủ tuổi Sửu vẫn có thể nuôi được cá cảnh).
 • Qúy Sửu sinh năm 1973 thuộc hành Mộc( kết hợp với Thủy – Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, tức nước nuôi dưỡng cây phát triển.Vì thế gia chủ tuổi Tuất cực kì hợp với nuôi cá cảnh phong thủy)
 • Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc hành Kim ( kết hợp với Thủy – Vì Kim sinh Thủy, nên gia chủ tuổi Tuất phù hợp với nuôi cá cảnh).
 • Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc hành Thủy (kết hợp với Thủy – Gia chủ tuổi Sửu rất vượng tài phú quý khi đặt bể cá cảnh trong nhà).

Tuổi Sửu hợp nuôi cá gì?

Trong phong thủy, người tuổi Sửu nuôi cá cảnh giúp kích thích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Bạn có thể lựa chọn một số loại cá cảnh sau:

 • Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá có tính mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ được an yên.
Cá Huyết anh vũ (cá Hồng Két) đem lại may mắn cho người tuổi Sửu
 • Cá Vàng (Kim Ngư): Người tuổi Sửu có thể chọn cá vàng để mong đến tiền tài, danh vọng, giàu sang và phú quý.
 • Cá Đĩa (Ngũ sắc thần tiên): Chọn cá Đĩa có màu phù hợp với gia chủ tuổi Sửu sẽ giúp thúc đẩy tài vận nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.
 • Cá chép (Koi): Nếu bạn có một không gian thủy sinh rộng rãi có thể suy nghĩ việc lựa chọn cá cá Koi để mang lại sự giàu sang, may mắn cho mọi người.

Màu sắc cá cảnh phong thủy 

Màu sắc tương sinh: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn các loại cá cảnh có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.

Màu tương khắc: Người tuổi Tuất nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ. Bởi những màu màu này ứng với hành Hỏa (Hỏa khắc Kim), không tốt cho vận mệnh gia chủ.

Hướng đặt bể cá

Phong thủy bể cá chỉ là một phần của phong thủy nhà ở. Bởi nó còn phụ thuộc vào phong thủy kiến trúc ngôi nhà. Nhưng nếu hướng bể cá không tốt, thì tiền vận sẽ không được khai thông.

Gia chủ tuổi Sửu nên tham khảo chọn hướng:

 • Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc vàng kim.
 • Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi một con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim. Gia chủ tuổi Sửu có thể lựa chọn 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.
 • Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con đỏ.

Yếu tố phong thủy là vậy, nhưng nếu bạn có niềm đam mê với cá cảnh. Bạn vẫn có thể chọn nuôi kể cả khi nó không hoàn tốt. Bởi yếu tố Thủy luôn cần thiết cho cuộc sống.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *