Tuổi Giáp Tý và những điều cần biết khi nuôi cá cảnh

Người tuổi Giáp Tý sinh năm nào? Gia chủ tuổi Giáp Tý có nuôi được cá cảnh không? Đặt bể cá hướng nào sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tý? Trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến tuổi tý nên nuôi cá cảnh gì?

Tất nhiên, thú chơi cá cảnh sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Ai ai cũng có thể sắm cho mình một bể cá cảnh đẹp mắt, với những hạng cá cảnh có giá tầm trung hết sang.

Tuy nhiên, hiện nay người ta chủ yếu ưa chuộng một số loài cá được quan niệm vốn dĩ đem đến may mắn: Cá La hán, cá Dĩa, cá Rồng, cá Huyết Long, cá Hoàng đế… mà không biết rằng, nuôi cá cảnh trong nhà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Nhất là về tài vận.

Trong đó, có nhiều người tuổi Giáp Tý băn khoăn việc nuôi cá cảnh. Cụ thể, gia chủ tuổi Giáp Tý có nên đặt bể cá cảnh trong nhà hay không? Và nên chọn loại cá cảnh nào giúp tài lộc vào nhà? Đặt bể cá hướng nào là tốt nhất?

Cách nuôi cá cảnh phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Người Giáp sinh năm nào?

Tuổi Giáp Tý gồm các năm sinh: 1924, 1984, 2044, 2104, 2164… thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim – Vàng dưới biển).

Người tuổi Giáp Tý sống chân thật, bộc trực, thuộc tuýp người dễ bị kích động nhưng lại biết cách kiềm chế. Người tuổi này rất thận trọng, năng động và gặt hái nhiều thành công về các nghề như kinh doanh, ngoại giao, làm báo viết văn.

Nhưng người tuổi Giáp Tý thường tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực.

Cá cảnh phong thủy cho tuổi Giáp Tý

Người tuổi Tý nói chung và người tuổi Giáp Tý nói riêng có thể tham khảo một số loại cá giúp thêm nhiều may mắn:

Cá Chép

Cá Chép được coi là linh vật phong thủy, có khả năng chiều tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ tuổi Giáp Tý.Trong làm ăn buôn bán, cá Chép đại diện cho Thủy Khí tức nguồn tài lộc dồi dào, đem đến vận may, hòa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Cá Vàng

Gia chủ tuổi Giáp Tý nuôi cá vàng với mong muốn tài lộc được dồi dào, kinh doanh phát đạt, mọi việc như ý suôn sẻ, thịnh vượng giàu sang, công việc thăng tiến…

Cá La Hán

Cá La Hán được coi là biểu tượng may mắn với hầu hết các mệnh. Loại cá với chiếc đầu gù đặc biệt, với ý nghĩa chứa đựng nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cá Rồng

Trong phong thủy, cá Rồng đỏ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, loại cá này tượng trưng cho sự giàu có.

Cá Rồng đem lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Người ta cho rằng, cá Rồng có khả năng trừ tà, chống lại quỷ dữ.

Số lượng cá: Theo Hà đồ trong ngũ hành, số lượng 1 hoặc 6 con cá thuộc Thủy, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, làm cho tài vận tốt hơn.

Màu sắc cá: Vẫn theo ngũ hành trong Hà đồ, ta nên chọn màu đen hoặc màu xám (thuộc hàng Thủy) sẽ làm cho thủy vượng. Còn màu vàng, ánh kim (thuộc hành Kim) làm cho sinh Thủy.

Hướng đặt bể cá phong thủy

Trong phong thủy về nhà cửa, khi đứng giữa phòng khách nhìn ra phía trước: Bờ tường bên trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ và phía trước là Chu Tước.

Còn yếu tố thủy pháp trong căn nhà sẽ phụ thuộc nhiều vào bể cá cảnh. Hơn nữa, yếu tố thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận. Bởi vậy, cách sắp xếp bể cá sẽ vô cùng quan trọng. Nếu cách sắp xếp phù hợp với phong thủy, tài vận, tài lộc sẽ đôi phần thuận lợi, ngược lại tài vận gia chủ sẽ suy giảm.

Hướng đặt bể cá

  • Nên: Đặt bể cá vị trí Chu Tước (Thủy tụ minh đường), sẽ sinh ra tài lộc cho gia chủ tuổi Giáp Tý.
  • Tránh: Gia chủ tuổi Giáp Tý tránh đặt bể cá phương vị Huyền Vũ (Thủy tụ lãi), liên tục bị tán tài, lâu dần dẫn đến bại sản.
  • Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Tý có thể tham khảo một số hướng đặt bể cá giúp tài lộc chắc chắn, tài vận hanh thông: Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam.

Người tuổi Giáp Tý nên tham khảo những gợi ý trên để bể cá cảnh đem lại nhiều tài lộc.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *