Người tuổi Dậu nuôi cá cảnh gì để gặp nhiều may mắn?

Người tuổi Dậu sinh vào những năm nào? Cách chọn cá cảnh ra sao để phù hợp với phong thủy người tuổi Dậu? Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thú nuôi cá cảnh từ lâu đã không chỉ còn là thú vui thông thường. Bên cạnh đó, người ta nhận thấy rằng việc lựa chọn được loại cá cảnh phù hợp sẽ đem đến may mắn trong cuộc sống, hút được nhiều tài lộc vào nhà.

Cùng một tuổi Dậu, nhưng mỗi năm sinh sẽ có một mệnh phong thủy khác nhau. Bởi vậy, chúng ta cùng tìm hiểu xem người tuổi Dậu thuộc những mệnh gì trong ngũ hành và lựa chọn cá cảnh ra sao cho phù hợp nhé.

Phong thủy tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có tài vận rất thịnh vượng, nhưng họ lại không biết cách giữ tiền. Nếu không lâm vào cảnh nợ tiền, cũng có nguy cơ đầu tư thua lỗ, nguy cơ phá sản rất lớn. Tuy nhiên, người tuổi Dậu là những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Họ sẵn sàng chịu thiệt để bạn bè được vui.

Người tuổi Dậu có bản tính làm việc độc lập, trí tiến thủ cao, làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn, họ luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Nếu có cố gắng và một chút may mắn, người tuổi Dậu sẽ đạt đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu sinh vào những năm âm lịch sau:

  • 1957: Đinh Dậu.
  • 1969: Kỷ Dậu.
  • 1981: Tân Dậu.
  • 1993: Qúy Dậu.
  • 2005: Ất Dậu.

Cá cảnh hợp tuổi Dậu

Để chọn nuôi được cá cảnh hợp phong thủy tuổi Dậu, chúng ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Để từ đó, chúng ta chọn ra được những loại cá cảnh có màu sắc tương sinh với từng tuổi Dậu:

Cá cảnh hợp tuổi Đinh Dậu (thuộc mệnh Hỏa)

Người tuổi Dậu sinh vào năm 1957, 2017 thuộc tuýp người có tính ngay thẳng, chính trực và có nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh, sự nghiệp gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, mang mệnh Hỏa nên hơi nóng nảy, dễ thái quá dẫn đến làm mất lòng người khác.

Để hạn chế được nhược điểm và kích hoạt cung tài vận, gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn những loài cá cảnh có nhiều màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc nhóm màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc bản mệnh Hỏa) sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn.

Gợi ý một số loại cá hợp tuổi Đinh Dậu như Cá Betta xanh ngọc quý phái, cá Hồng két đuôi tim, cá Cánh buồm, cá Mó tím…

 

Cá Bảy màu

Cá cảnh hợp tuổi Kỷ Dậu (thuộc mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ do đó tốt nhất nên chọn nuôi những loại cá cảnh có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) do Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng (thuộc bản mệnh Thổ). Sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, công việc luôn luôn thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Theo phân tích trên, một số loài cá như cá Heo lửa, cá Tang Nâu, cá chép Koi, cá La hán… sẽ giúp gia chủ tăng cường may mắn.

Cá Đuối

Bạn tránh những loại cá cảnh có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Cá cảnh hợp tuổi Tân Dậu (thuộc mệnh Mộc)

Người tuổi Tân Dậu (sinh năm 1921, 1981) thường có sự nghiệp khá hanh thông. Tuy nhiên do tính chi tiêu hoang phí và không biết giữ gìn của cải nên rất dễ dẫn đến túng thiếu.

Do đó gia chủ nên chọn những loài cá cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy như cá: Đuôi gai, Hắc molly, cá Thia… hoặc cá màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc) giúp gia đình có của ăn của để, không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống.

Ranchu đen

Trái lại, những loài cá có màu trắng (thuộc Kim) vừa không đem lại may mắn, khiến gia chủ tuổi Tân Dậu tiền bạc tiêu hao.

Cá cảnh hợp tuổi Qúy Dậu (thuộc mệnh Kim)

Những người thuộc tuổi Qúy Dậu có tính hòa đồng, thông minh lại tinh tế. Tuy nhiên, với tính cách “thẳng như ruột ngựa”, họ thường không làm hài lòng được tất cả mọi người.

Đối với trường hợp này, gia chủ nên chọn những loại cá có nhiều màu nâu, vàng (thuộc Thổ) bởi Thổ sinh Kim hoặc cá có màu trắng (thuộc bản mệnh Kim) sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Một số loài cá gia chủ tuổi Quý Dậu có thể lựa chọn nuôi trong nhà như: cá Heo lửa, cá Rồng, cá Tang nâu, cá Tỳ Bà Hoàng gia…

Cá Đuôi gai

Cá cảnh hợp tuổi Ất Dậu ( thuộc mệnh Thủy)

Người tuổi Ất Dậu thì có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Để giúp gia tăng tài vận cho gia chủ tuổi Ất Dậu, bạn nên chọn nuôi những loại cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) giúp gia chủ rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Cá Đuôi gai

Phương vị bể cá cảnh

Gia chủ tuổi Dậu có thể xem xét đặt bể cá theo một trong 3 hướng: Đông Bắc, Đông và Nam để hút được nhiều may mắn, tài lộc nhất vào nhà. Gia đình luôn an khang, thịnh vượng, người thân được khỏe mạnh, vui vẻ nhé.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *