Người mệnh Mộc nên nuôi cá cảnh gì để có tài lộc và sức khỏe?

Với câu hỏi mệnh Mộc có hợp nuôi cá cảnh phong thủy hay không? Theo ngũ hành Thủy sinh ra Mộc, nên người mệnh Mộc nên nuôi cá cảnh để hỗ trợ thêm tài lộc và sức khỏe.

Bể cá vừa mang đến không gian đẹp, vừa mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Nó có tác dụng đẩy khí cát hay khí hung, điều hòa âm dương.

Là người mệnh Mộc, bạn có sở thích nuôi cá, bạn cũng cần nắm rõ tính phong thủy trong việc sở hữu một bể cá trong nhà. Trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ chia sẻ những điều thú vị trong việc lựa chọn cá cảnh hỗ trợ tài lộc và sức khỏe.

Phong thủy mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sống của con người, loài vật.

Tính cách: Người mệnh Mộc luôn có tính cách hòa đồng, vui vẻ. Bên cạnh đó, tính cách thường thấy ở những mệnh Mộc là sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Họ có khả năng phản biện khi gặp một vấn đề. Kiểm soát cái tôi, cũng như sống chậm lại sẽ giúp người mệnh Mộc có sống cân bằng và hạnh phúc.

Người mệnh Mộc sinh năm nào:

 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ.
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi.
 • 1988: Mậu Thìn.
 • 1943, 2003: Qúy Mùi.
 • 1972, 2032: Nhâm Tý.
 • 1989: Kỷ Tỵ.
 • 1950, 2010: Canh Dần.
 • 1973, 2033: Qúy Sửu.
 • 1951, 2011: Tân Mão.
 • 1980, 2040: Canh Thân.
 • 1958, 2018: Mậu Tuất.
 • 1981, 2041: Tân Dậu.

Mệnh Mộc nuôi cá gì?

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh ra Mộc, nên những người mệnh Mộc nên có một bể cá. Yếu tố Thủy (nước trong bể cá), hỗ trợ người mệnh Mộc tăng sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Hơn nữa, các màu sắc trong bể cá thuộc mệnh Thủy (xanh, đen) sẽ tăng thêm sự hỗ trợ cho mệnh Mộc.

Cá phong thủy mệnh Mộc nên nuôi mang màu sắc là xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) hoặc những loài cá cảnh có màu chủ đạo là màu xanh cá cây (thuộc bản mệnh Mộc).

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh Mộc:

 • Cá Đuôi gai xanh: Gây ấn tượng bởi màu xanh ở thân mình cùng vệt đen chạy dài và đặc biệt là vây đuôi màu vàng. Là một loài cá cảnh phổ biến, nhưng cá Đuôi gai là loài dễ bị nhạy cảm, nhiễm trùng. Thức ăn ưa thích của cá là tảo, rong rêu.
Cá Đuôi gai
 • Cá Hắc molly: Cá có tính tình hiền hòa, bạn có thể nuôi kết hợp cùng một số các loài cá khác. Hơn nữa, cá Hắc molly rất dễ nuôi và có tuổi thọ khá cao so với các loài cá khác. Cá ăn tạp, có thể cho chúng ăn các loại động vật giáp xác, nhuyễn thể, côn trùng… cùng rau tươi như chân vịt, rau diếp.
Cá Hắc molly
 • Cá Betta: Là loài cá cảnh phổ biến, thuộc cá nước ngọt nhỏ, có màu xanh đẹp mắt, mang đến điều may mắn cho người mệnh Mộc. Với bản tính hiếu chiến, khỏe mạnh, thích tương tác nên đôi khi cá Betta được nuôi để chọi. Thức ăn tốt nhất cho cá là trùn chỉ – loại thức ăn bổ dưỡng giúp cá phát triển toàn diện.
Cá Betta
 • Cá Cánh buồm có nhiều màu sắc, tuy nhiên người mệnh Mộc nên lựa chọn loại cá cảnh có màu xanh lá cây. Là loài cá sinh sản nhanh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn. Cá có tập tính sống ở tàng nước giữa và đáy. Cá dễ bị nhiễm bệnh nấm trắng nên bạn cần thường xuyên vệ sinh hồ cá.

 • Cá Ali xanh vằn: cá khỏe mạnh, có màu sắc đẹp nên khá được ưa chuộng. Khi chọn cá, bạn nên nghiên cứu kích thước tối đa của cá để lựa chọn bể nuôi cho phù hợp. Kỹ thuật nuôi cá Ali xanh vằn cũng không quá phức tạp.Bạn cũng chỉ cần chú ý vệ sinh nước sạch sẽ.
Cá Ali xanh vằn

Thiết kế bể cá cảnh

Chọn bể: Phong thủy chọn bể nuôi cá cảnh mệnh mộc nên có hình tròn, o van hay bán nguyệt  (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc hợp hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam cầu sức khỏe, tài lộc.

Với những loài cá cảnh bạn thực sự đam mê nhưng lại không hợp mệnh. Bạn có thể nuôi cá cảnh trong bể ngoài trời, tránh sự tương khắc không đáng có.

Hi vọng người mệnh Mộc sẽ có lựa chọn loại cá cảnh phù hợp đem đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *