Người tuổi Hợi nên nuôi loài cá cảnh nào để hút nhiều may mắn, tài lộc?

Nhiều người tuổi Hợi có thắc mắc rằng tại sao mệnh của họ hợp nuôi cá cảnh trong nhà. Nhưng nhận thấy khi nuôi cá, họ thường thường gặp phải những điều không được may may mắn cho lắm. Nuoicacanh.net tiết lộ với bạn rằng, phải lựa chọn loại cá hợp với từng bản mệnh, may mắn, tài lộc mới có thể xuất hiện. 

Đành rằng người tuổi Hợi hợp với việc đặt bể cá trong nhà. Nhưng bạn cần hiểu rằng, mỗi năm sinh sẽ đại diện cho một mệnh khác nhau. Bởi vậy, chúng ta không thể đánh đồng một quy tắc áp dụng cho năm tuổi.

Ngoài quy tắc chung về những loài cá cảnh phổ biến dành cho từng con giáp, sẽ có quy tắc riêng được thiết lập dựa trên tương sinh, tương hợp và tương khắc trong ngũ hành. Chúng ta cũng sẽ dựa vào đó để chọn ra những loài cá cảnh hợp phong thủy cho từng năm của tuổi Hợi nhé.

Phong thủy tuổi Hợi

Trong số 12 con giáp, tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và sung sướng, nhàn nhã nhất. Tuy nhiên, tại sao lại có những người tuổi Hợi làm lụng quanh năm, nhưng không thể tích cóp, đủ đầy. Có thể do bản tính phung phí, không có kế hoạch nên không tiết kiệm được bao nhiêu.

Cụ thể hơn, ở mỗi năm tuổi, bạn sẽ cần nghiên cứu về bản mệnh, xem xét những yếu tố tương sinh để phát huy; tương khắc để hạn chế. Giúp cuộc sống gặp những điều may mắn, thành công.

Người tuổi Hợi sinh vào các năm âm lịch sau:

  • 1995: Ất Hợi.
  • 2007: Đinh Hợi.
  • 1959: Kỷ Hợi.
  • 1971: Tân Hợi.
  • 1983: Qúy Hợi.

Cá cảnh hợp tuổi Hợi

Để gia tăng tài vận cho người tuổi Hợi, chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cá cảnh phù hợp với người tuổi Hợi như sau:

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi (thuộc mệnh Mộc)

Những màu sắc của cá cảnh mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi là màu đen, xanh nước biển (thuộc Thủy) bởi Thủy sinh Mộc hoặc loài cá có màu chủ đạo là màu xanh lá cây (thuộc bản mệnh Mộc). Áp dụng quy tắc phong thủy này giúp gia chủ kéo được may mắn, tài lộc vào nhà, ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống.

Gợi ý cá cảnh có màu sắc hợp mệnh người tuổi Kỷ Hợi như cá Hắc molly, cá Đuôi gai, cá Cánh buồm, cá Thia…

Cá Hắc molly

Trái lại, những màu sắc cá như màu trắng (thuộc Kim) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Mộc, công danh trắc trở.

Gia chủ tuổi Tân Hợi (thuộc mệnh Kim)

Những loài cá cảnh có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Hợi. Bởi trong phong thủy, Thổ sinh Kim sẽ rất hợp. Ngoài ra, cá cảnh có màu chủ đạo là màu trắng (thuộc Kim) cũng làm gia tăng thêm vận khí, tiền tài cho gia chủ.

Các loại cá cảnh hợp tuổi Tân Hợi: Cá Rồng, cá Tang nâu, cá Ali..

Cá cảnh hợp tuổi Hợi

Cần lưu ý, người tuổi Tân Hợi chọn cá có nhiều màu thuộc mệnh Hỏa và Thủy sẽ khiến tiền bạc hao hụt, sức khỏe giảm sút, gặp điều không may mắn.

Gia chủ tuổi Quý Hợi (thuộc mệnh Thủy)

Thường người tuổi Qúy Hợi có tính cách ôn tồn, khéo léo, có ý chí tiến thủ nên dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc. Theo phong thủy tương sinh, những loài cá cảnh rất hợp với gia chủ tuổi Qúy Hợi là những loài cá đa phần có màu màu xanh nước biển, đen (thuộc bản mệnh Thủy).

Gợi ý những loài cá phong thủy tương sinh với người tuổi Qúy Hợi như cá Đuôi gai, cá Thia, cá Betta…

Cá Sam ngân hà

Bạn nên tránh nuôi loài cá cảnh có nhiều màu nâu, vàng (thuộc Thổ) do Thổ khắc Thủy để không thất thoát tài lộc, tiền bạc của gia đình.

Gia chủ tuổi Ất Hợi (thuộc mệnh Hỏa)

Những người tuổi Ất Hợi thường có tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Loại cá cảnh phù hợp với người mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi những loài cá có màu đỏ, cam, hồng, tím. Theo quan niệm phong thủy, những loại cá cảnh màu này tương sinh với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi, nên việc nuôi sẽ gia tăng thêm nhiều tài lộc, may mắn cho họ.

Gợi ý một số loài cá cảnh hợp mệnh người tuổi Ất Hợi: Cá Mún, cá Diếc Anh Đào, cá Huyết Anh đỏ, cá Mó tím..

Cá Ali

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn vướng cảnh tiền bạc thất thoát. Nên tránh những loài cá cảnh có màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) do Thủy khắc Hỏa hoặc màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) sẽ không có lợi cho gia chủ tuổi Ất Hợi.

Gia chủ tuổi Đinh Hợi (thuộc mệnh Thổ)

Những người tuổi Đinh Hợi thường có trí tiến thủ và tính kiên nhẫn cao, dễ thành công trong sự nghiệp. Trong giao tiếp, ngoại giao, người tuổi Đinh Hợi thu nạp được nhiều mối quan hệ nhờ tài ăn nói, quảng giao. Những loài cá cảnh có màu chủ đạo thuộc mệnh Thổ và Hỏa như: nâu, vàng, đỏ, cam, hồng sẽ cực tốt cho tài vận và may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Hợi.

Theo phân tích trên, gia chủ nên chọn nuôi các loại cá như cá Tỳ Bà Hoàng Gia, cá chép Koi, cá La Hán, cá cánh buồm… giúp gia tăng vượng khí.

Cá Dĩa

Bạn nên tránh chọn nuôi những loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc Mộc) hoặc màu trắng (thuộc Kim) để tránh tài lộc bị thất thoát , ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

Phương vị bể cá

Người tuổi Hợi nên chọn nuôi 1 hoặc 6 con cá trong bể và đặt bể cá theo các hướng Đông Nam, Nam và Bắc để hút được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.

Người tuổi Hợi cũng có thể dựa vào quy tắc phong thủy này trong nhiều việc trong cuộc sống: mua xe, trang phục, thiết kế nội thất… để gia đình an khang, thịnh vượng; công việc tiến tới.

 

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *