Nuôi cá cảnh phong thủy theo nghề nghiệp của gia chủ

Ngày nay, thú nuôi cá cảnh không chỉ dừng lại với mục đích giải trí, mà điều này còn mang ý nghĩa phong thủy. Và bất cứ ai làm nghề nghiệp gì, cũng muốn được “thuận buồm xuôi gió”. Bài viết này sẽ đưa ra giúp bạn một số gợi ý về loại cá cảnh hợp mệnh với gia chủ, giúp ích cho nghề nghiệp của họ. 

Du nhập vào Việt Nam cũng khoảng 20 năm, nhưng mới vài năm trở lại đây trong giới chơi cá cảnh mới để ý đến yếu tố tâm linh mà chúng đem lại. Người ta quan niệm, bể cá (gồm nước) đại diện cho yếu tố Thủy, có vai trò điều hòa âm dương. Từ đó, mang lại năng lượng tốt đến với gia chủ thêm giàu sang, thịnh vượng.

Bên cạnh đó, yếu tố chọn giống cá cũng đặc biệt quan trọng. Bởi cá cảnh được coi như linh hồn của bể cá. Từ màu sắc, hình dáng, chủng loại mỗi loài cá đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Càng ngày người ta càng có nhiều quan niệm nuôi cá theo phong thủy. Trong đó phải kể đến thú nuôi cá theo nghề nghiệp của gia chủ. Bởi, mỗi ngành nghề đều có những tính chất, đặc thù riêng. Và thường người ta dựa vào khí chất của loài cá đó để đánh giá mức độ phù hợp.

Dưới đây, nuoicacanh.net sẽ tổng hợp loài cá cảnh phong thủy phù với một số ngành nghề nhất định. Bạn có thể tham khảo nhé.

1. Nghề kinh doanh nên nuôi cá gì?

Đặc thù người làm kinh doanh cần phải có kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt. Ngoài ra, người làm kinh doanh cần phải có sự mềm mỏng đúng lúc, thể hiện được sự gần gũi, thân thiết, hòa đồng.

Vậy nên người làm kinh doanh nên chọn loại cá có tính cầu an, mềm mỏng, khôn khéo như:

  • Cá Vàng (Gold Fish): Cá Vàng được đánh giá là thông minh hơn nhiều loài cá khác. Chúng là những sinh vật tương đối đơn giản. Nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, cá Vàng có khả năng lưu trữ thông tin khoảng 15 giây cho đến 3 tháng.
    Cá Vàng
  • Cá Dĩa (Symphy sodon Discus)

2. Luật sư, chuyên viên tư vấn nên nuôi cá cảnh gì?

Người làm luật sư cần có tài hùng biện, lạnh lùng nhưng cần khéo léo. Hơn cả là đức tính kiên nhẫn, nắm bắt, bao quát mọi vấn đề.

Vậy nên với những người làm luật sư, chuyên viên tư vấn nên lựa chọn loại cá vừa lạnh vừa mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là hung dữ. Bạn có thể tham khảo một số loại cá “thần hộ mệnh” như:

  • Cá Huyết Anh Vũ: Màu đỏ của cá Huyết Anh Vũ rất được giới chơi cá cảnh ưa chuộng, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Bên cạnh đó, tính cách khá mạnh mẽ của cá thể hiện ở chỗ cá sẵn sàng nuốt chửng loại cá có kích thước nhỏ hơn.
Cá Huyết anh vũ
  • Cá Lồng Đèn:  Là loại cá nổi tiếng và thu hút con người. Bởi kỹ thuật săn mồi khôn ngoan với chiếc vòi phát sáng như lồng đèn.

3. Vận động viên nên nuôi loài cá cảnh nào?

Một người vận động viên chuyên nghiệp thường hội tụ các yếu tố: ý chí cực kỳ lớn, có tham vọng, có khả năng chịu đựng tốt và khả năng tập trung cao độ.

Vậy nên, những loại cá cảnh hợp với nghề vận động viên là những dòng cá cảnh thông minh, nhanh nhẹn, tính lãnh thổ tương đối cao như:

  • Cá La Hán: Cá được yêu thích bởi hình dáng đẹp, mạnh mẽ, màu sắc sặc sỡ ở hai bên hông, chiếc đầu gù to lên giống như một ông tiên. Cá La Hán sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho người nuôi.
Cá La hán
  • Cá Delta: Với màu sắc thu hút, dáng vẻ di chuyển nhanh nhẹn, hùng dũng, cá Delta có sự tương đồng với những người làm vận động viên.

4. Cảnh sát nên nuôi cá gì?

Với đặc thù ngành nghề nguy hiểm, gian nan, người chiến công an cần mang trong mình một ý chí quyết tâm vững vàng. Bên cạnh đó, một cái đầu lạnh, một trái tim nóng, mưu trí, dũng cảm, nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Người làm nghề cảnh sát có thể chọn nuôi các loại cá thông minh, nhanh nhẹn như:

  • Cá Sican: Cá Sican có đặc tính hiếu động, hay bơi lội thành đàn và rất ít khi xâm hại đến các loại cá khác trong bể.
  • Cá Phượng Hoàng: Là loài cá ưa hoạt động và nhanh nhẹn, rất thích hợp với người ưa sự năng động.
Cá Phượng Hoàng

Lưu ý: Muốn chọn cá cảnh phong thủy, bạn nên tránh các loài cá sống dưới tầng nước sâu, có đặc tính sống chui hay ẩn nấp. Ngoài ra, các loài cá di chuyển chậm chạp, màu sắc u tối… cũng sẽ bị quan niệm là không hợp phong thủy, kém may mắn.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ chọn được một loại cá ưng ý nhất.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *