Mách bạn 6 loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxi

Khi nuôi những loại cá cảnh này, bạn sẽ tiết kiệm được một phần thời gian dành cho việc chăm sóc cá. Trong khi đó, cá vẫn được sống trong môi trường đảm bảo, đủ điều kiện phát triển ổn định và khỏe mạnh. 

Tất nhiên, oxi là một thứ thiết yếu đối với mọi sinh vật trên thế giới. Nhưng đối với một số loại cá này, chúng có thể sống trong môi trường nước thiếu oxi, không gian nhỏ hẹp.

Bạn là một người bận bịu với công việc không có thời gian, song song với đó, nhà bạn không có nhiều không gian để thiết kế các bể cá rộng. Nhưng bạn lại có niềm đam mê đối với nuôi cá cảnh.

Khi nuôi cá trong môi trường hẹp (bình thủy sinh nhỏ) rất khó khăn để lắp hệ thống máy sủi oxy. Bởi vậy, lựa chọn những loại cá khỏe mạnh, thích nghi tốt với môi trường nghèo oxy luôn được quan tâm hàng đầu.

Sau bài viết này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Những loài cá cảnh nuoicacanh.net tổng hợp dưới đây sẽ phù hợp với quỹ thời gian hạn hẹp, không thể thay nước cho bể cá thường xuyên; hay bạn phải nuôi cá trong không gian chật hẹp.

1. Cá Ngựa Vằn

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn phải nuôi cá trong môi trường chật hẹp. Cá Ngựa Vằn có tuổi thọ rất cao, tập tính bơi theo đàn và bơi rất khỏe.

Cá Ngựa Vằn

Bạn chỉ cần phải sử dụng đến thiết bị sục oxy khi nuôi với mật độ cá quá lớn trong không gian nhỏ hẹp. Nhiều ý kiến cho rằng, loài cá này khi bơi theo đàn, sẽ khiến bọt khí sủi lên, cung cấp đủ oxy cho cá sống.

2. Cá Bãi trầu

Cá Bãi trầu có màu sắc vô cùng bắt mắt và thu hút. Vậy nên, chúng là loại cá cảnh rất được ưa chuộng hiện nay.

Cá Bãi trầu

Đặc biệt hơn, cá Bãi trầu cũng là loại cá cảnh nuôi không cần oxi. Kể cả trong môi trường chật hẹp, chúng cũng sống tốt và phát triển khá nhanh.

3. Cá Xiêm Đá

Cá Xiêm Đá hoàn toàn dễ nuôi, bởi chúng có thể ăn tạp, hơn nữa bạn sẽ không cần phải thay nước liên tục. Cá Xiêm Đá được coi là một trong những loài sống khỏe mạnh nhất trong môi trường có mức oxy thấp, thậm chí là không có oxy.

Cá Xiêm đá

Bạn có thể chọn nuôi chúng trong các bể thủy tinh nhỏ, chai nhựa nhỏ, mà chúng vẫn hoàn toàn sống khỏe mạnh.

4. Cá Phát Tài

Cá Phát Tài được ưa chuộng bởi người ta quan niệm loại cá này sẽ mang lại điều may mắn cho gia chủ. Cá có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, phát triển ổn định ngay cả khi môi trường nước thiếu oxy.

Cá Phát Tài

Người ta phát hiện ở phần mang của cá Phát Tài có cơ quan hô hấp phụ, nên không nhất thiết phải cung cấp quá nhiều khí oxy.

5. Cá Heo xanh đuôi đỏ

Cá Heo xanh đuôi đỏ thích ăn ốc và có tác dụng chuyên trị ốc nằm trong bể thủy sinh.

Cá heo xanh đuôi đỏ

Là loại cá hoạt động nhiều về đêm, ưa ánh sáng dịu. Trong đó, ruột cá có vai trò là cơ quan hô hấp phụ giúp cá đớp khí trên mặt nước.

6. Cá Lau Kiếng

Cá Lau Kiếng

Cá Lau Kiếng cũng là loại cá cảnh có khả năng sống trong môi trường thiếu oxy. Trường hợp, nếu cảm thấy thiếu oxy thì chúng sẽ nhảy lên đớp không khí trên mặt nước.

Lưu ý:

  • Loại cá cảnh không cần oxi là loại cá có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, không cần sự trợ giúp từ máy sủi.
  • Số lượng cá: Vì không gian chật hẹp nên tốt nhất bạn chỉ nên nuôi từ 1 – 2 con/ bể.
  • Thay nước: Bạn không nên tin rằng nước càng sạch càng cá càng khỏe mạnh. Nếu thay mới toàn bộ nước trong bể, cá sẽ không kịp thích nghi môi trường mới, khả năng cá chết sẽ cao. Trung bình bạn sẽ thay 1/3 lượng nước trong bể.
  • Nếu bạn muốn trang trí bể bằng cách rải đá hoặc sỏi xuống nền. Bạn cần rải một lượng đá sỏi mỏng, sẽ tiết kiệm được diện tích bể nuôi.
  • Bên cạnh thức ăn hạt, bạn nên bổ sung cho cá các loại thức ăn tươi sống như trùng chỉ, loăng quăng… Và cần vệ sinh bể cá kỹ càng sau khi cá ăn. Môi trường chật hẹp nên rất nhanh bẩn bởi sự bài tiết của cá, bạn tránh cho cá ăn quá nhiều.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian và không gian cho niềm đam mê với cá cảnh. Bạn hãy tham khảo bài viết này để chọn cho mình một loại cá cảnh ưng ý nhé.

Nuoicacanh.net

Check Also

5 loại thuốc chữa bệnh hiệu quả cho cá Rồng bạn nên biết

Trong quá trình chữa bệnh cho cá Rồng, nếu chúng ta không lựa chọn được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *