Chọn cá cảnh phong thủy giúp gia chủ tuổi Mão hút tài lộc

Yếu tố Phong Thủy trong bể cá ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc trong nhà. Bởi vậy, trước khi có ý định nuôi cá cảnh, trước tiên bạn cần xem xét giống cá cảnh phù hợp. Trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ gợi ý giúp gia chủ tuổi Mão chọn được giống cá cảnh hợp phong thủy, hút nhiều tài lộc vào nhà.

Muốn chọn cá cảnh hợp phong thủy với người tuổi Mão, chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về người tuổi Mão.

Tổng quan về người tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão sinh năm:

  • 1951: Tân Mão.
  • 1963: Qúy Mão.
  • 1975: Ất Mão.
  • 1987: Đinh Mão.
  • 1999: Kỹ Mão.

Người tuổi Mão rất hiếu khách, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, lòng tốt và sự giúp đỡ đó lại là điểm yếu để người khác lợi dụng. Nhưng bên cạnh đó, người tuổi Mão mạnh mẽ, táo bạo và quyền lực. Hơn nữa, họ dễ thành công bởi sự khéo léo, nhiều tài năng, có ý chí, tham vọng trong công việc.

Chọn giống cá cảnh phong thủy

Phần lớn khi chọn giống cá cảnh phong thủy, người ta sẽ căn cứ vào màu sắc cá để đánh giá sự tương thích. Vậy, người tuổi mão nên nuôi cá cảnh gì? Cụ thể như sau:

Với tuổi Tân Mão (mệnh Mộc)

Đối với gia chủ mệnh Mộc, rất thích hợp để chọn nuôi những giống cá cảnh có màu xanh lá cây (thuộc màu bản mệnh của Mộc). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn nuôi giống có màu xanh dương (thuộc màu Thủy) cũng giúp gia chủ tuổi Tân Mão hút nhiều tài lộc.

Vì trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nếu chọn giống cá cảnh có màu tương sinh, sẽ giúp gia chủ và gia đình đón nhận nhiều tiền tài, may mắn. Ví dụ một số loài cá cảnh: Cá rồng Thanh long, cá Ali Peacock, cá Cánh bườm …

Cá Ali Peacock

Ngược lại, gia chủ tuổi Tân Mão tránh chọn giống cá cảnh màu đỏ, hồng, cam tím (thuộc hành Hỏa) và màu trắng (thuộc Kim) để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có. Bởi trong phong thủy, Mộc sinh ra Hỏa, Kim khắc chế Mộc, điều này không có lợi cho Mộc, đem đến vận xui cho gia đình.

Một số loại cá cảnh gia chủ tuổi Tân Mão tránh nuôi như: Cá Huyết Anh vũ, cá Đuôi kiếm, cá Xecan..

Với tuổi Quý Mão (mệnh Kim)

Gia chủ tuổi Quý Mão là người mệnh Kim, vì thế gia chủ nên chọn mua những giống cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ) hoặc màu trắng (thuộc Kim). Cũng trong phong thủy, Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim, điều này đem đến giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Quý Mão.

Ví dụ một số loại cá cảnh hợp mệnh tuổi Qúy Mão như: Cá Sặc gấm, cá Lau kiếng, Cá hỏa tiễn…

Cá Sặc gấm

Để tránh những vận khí xấu, gia chủ tuổi Quý Mão không nên chọn mua những giống cá cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc mệnh Hỏa) hoặc màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy). Trong phong thủy, Hỏa sẽ khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc trong nhà “không cánh mà bay”.

Ví dụ một số giống cá nên tránh: Cá Hắc molly, cá Xiêm đá, cá Đuôi gai

Với tuổi Ất Mão (mệnh Thủy)

Còn đối với gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên chọn mua những giống cá cảnh có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh dương (thuộc mệnh Thủy). Bởi trong phong thủy, Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy, gia chủ tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài vận tốt đẹp.

Một số loài cá hợp mệnh tuổi Ất Mão: Cá Đuôi gai, cá Ali Peacock, Cá chép Koi…

Cá Đuôi gai

Mặt khác, gia chủ tuổi Ất Mão cần đặc biệt tránh các loại cá cảnh có màu nâu, vàng (thuộc mệnh Thổ) hoặc màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Trong ngũ hành, Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc, sự thịnh vượng của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số loài cá cảnh nên tránh: Cá vàng, Cá Heo lửa, Cá Nô lệ…

Với tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa)

Với gia chủ tuổi Đinh Mão, hợp nuôi loài cá cảnh có màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) hoặc cá có màu đỏ, hồng cam tím (thuộc màu bản mệnh của Hỏa). Điều này, giúp cho gia chủ luôn làm ăn phát đạt, hạnh phúc tràn đầy và khỏe mạnh.

Ví dụ một số loài cá hợp tuổi Đinh Mão: Cá La hán, cá Hồng két, cá Mún…

Cá Huyết Anh vũ

Gia chủ tuổi Đinh Mão cần tránh cá cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc Thủy) hoặc màu nâu, vàng (thuộc Thổ). Bởi Thủy sẽ khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, thất thoát tiền bạc.

Với tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ)

Gia chủ tuổi Kỷ Mão nên nuôi một số loại cá cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ. Điều này đem đến cho gia chủ lợi nhiều hơn hại, tăng sự thịnh vượng cho gia đình.

Gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể tham khảo một số loại cá cảnh: Cá Betta, cá Rồng, cá Ranchu…

Cá Ranchu

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn cá cảnh có màu xanh lá hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim). Nếu không, trong công việc gia chủ luôn thất bại, ốm đau, bệnh tật triền miên. Như loài: Cá cánh bườm, cá Tai tượng…

Hướng đặt bể cá

Phương vị nuôi cá cảnh đem đến nhiều tài lộc cho người tuổi Mão nhất là hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Đông.

Và mặc dù ở tuổi nào, khi nuôi cá cảnh, chúng ta cũng cần chăm sóc cá chu đáo. Cá cảnh mới có thể phát triển khỏe mạnh và đem đến nhiều tài lộc.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

One comment

  1. Em tuổi đinh mão(1987)e có nuôi 1 bể cá hướng chính Bắc. Xin tư vấn xem e nên nuôi loại cá màu j và số lượng bao nhiêu con.xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *