Thực hư việc đặt bể cá trong nhà tương sinh với người mệnh Mộc

Nhiều người mệnh Mộc băn khoăn việc đặt bể cá cảnh trong nhà có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không? Câu trả lời là có ảnh hưởng. Bởi vậy, bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết một số nguyên tắc khi nuôi cá cảnh, mang điều tốt lành đến cho gia chủ mệnh Mộc nhé.

Mỗi người khi sinh ra cũng đều có số mệnh riêng. Và cuộc sống bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn hay tệ hại đi, phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người. Thậm chí liên quan đến cả yếu tố phong thủy. Mình nhận ra yếu tố tạo nên phong thủy để phát triển tốt hơn, ngược lại, biết để tránh những yếu tố khiến mọi thứ không suôn sẻ.

Bản thân người mệnh Mộc là đại diện cho sự sống, sinh sôi, nảy nở. Hay nói cách khác, chức năng của mệnh Mộc sẽ là kết nối, tạo sự tương hợp giữa các phần rễ, thân, nhánh, lá duy trì sự sống.

Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc nuôi bể cá trong nhà có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy hay không. Trong phong thủy ngũ hành, Mộc tương sinh với Thủy (tương sinh có nghĩa là bổ trợ, thúc đẩy sự sống). Bởi bể cá bao gồm nước – đại diện cho yếu tố Thủy, nước sẽ giúp cho cây luôn phát triển và tươi tốt.

Nuôi cá cảnh tương sinh với người mệnh Mộc

Tuy nhiên, không phải tất cả người mệnh Mộc cũng có kinh nghiệm nuôi cá cảnh theo phong thủy. Bởi vậy, nuoicacanh.net đã tổng hợp những người mệnh Mộc nên làm, những điều cần tránh khi nuôi cá cảnh.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Nếu bạn không biết mình có nằm trong mệnh Mộc không, hãy theo dõi phần thống kê dưới đây nhé:

 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ.
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi.
 • 1988, 1928: Mậu Thìn.
 • 1943, 2003: Quý Mùi.
 • 1972, 2032: Nhâm Tý.
 • 1989, 1929: Kỷ Tỵ.
 • 1950, 2010: Canh Dần.
 • 1973, 2033: Quý Sửu.
 • 1951, 2011: Tân Mão.
 • 1980, 2040: Canh Thân.
 • 1958, 2018: Mậu Tuất.
 • 1981, 2041: Tân Dậu.

Một lưu ý, khi người mệnh Mộc thực hiện trang trí cây cảnh trong bể cá, gia chủ nên lựa góc hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi đây là hướng thuộc hành Mộc giúp tăng sinh khí và may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Chọn cá cảnh cho người mệnh Mộc

Từ xưa, nuôi cá cảnh thường chỉ biết đến là thú vui giải trí cho những người đam mê cá cảnh, hay dùng bể cá cảnh để trang trí cho ngôi nhà thêm tươi mới, sống động. Nhưng hiện nay, theo yếu tố phong thủy, việc chọn nuôi cá cảnh đúng cách còn giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho căn nhà.

Yếu tố phong thủy sẽ phải là sự kết hợp từ nhiều yếu tố. Trong đó, việc chọn được loại cá thích hợp với người mệnh Mộc đặc biệt quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số loại cá cảnh cho người mệnh Mộc sau:

 • Cá La hán: Người ta luôn quan niệm, hình dáng chiếc đầu to của cá La hán sẽ mang đến rất nhiều tài lộc, may mắn. Người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn loài cá đặc biệt này.
Cá La hán
 • Cá Huyết anh vũ: Màu đỏ rực lửa của cá huyết anh vũ hứa hẹn mang lại sự may mắn, thành đạt cho gia chủ mệnh Mộc.
Cá Huyết anh vũ (cá Hồng Két)
 • Cá chép: Loại cá này phần vẩy, đuôi có hình xăm. Người Nhật quan niệm cá chép tượng trưng cho sự may mắn.
 • Cá vàng: Ngoài việc đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Cá vàng còn thuộc dòng dễ nuôi, được nhiều gia đình lựa chọn, chăm sóc.
Cá Vàng

Màu sắc cá cảnh hợp mệnh Mộc: màu đỏ, xanh nước biển và màu đen. Gia chủ mệnh mộc nên tránh loại cá cảnh thuộc các gam màu trắng, ánh kim và vàng (thuộc về mệnh Kim). Và số lượng cá thích hợp là từ 3 đến 8 con.

Thiết kế bể cá

Mệnh mộc nghiêng nhiều về thiên nhiên, nên khi thiết kế bể cá, bạn cố gắng sắp xếp càng nhiều yếu tố tự nhiên càng tốt.

Hình dáng bể: Ở các bài viết trước, nuoicacanh.net đã kể ra một số hình dạng bể cá cảnh thông dụng. Còn đối với gia chủ mệnh Mộc, lựa chọn bể cá hình chữ nhật sẽ là thích hợp nhất. Bởi, hình chữ nhật tượng trưng cho mệnh mộc nên tương sinh với gia chủ mệnh Mộc nhất.

Màu sắc trang trí: Màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Các gam màu tương sinh với người mệnh mộc bạn có thể sử dụng để trang trí bể cá như màu xanh, xanh nước biển thẫm kết hợp với màu đen. Và tránh các màu thuộc về mệnh Kim (trắng, ánh kim).

Vị trí đặt bể: Gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo việc đặt bể cá trong nhà theo hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam.

Lưu ý: Khi nuôi cá cảnh bạn cần theo dõi về môi trường sống, tình hình sức khỏe của cá thường xuyên. Tìm hiểu cách phòng, chữa bệnh cho cá ở những bài viết trước của nuoicacanh.net nhé!

Mong rằng gia chủ mệnh Mộc sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn khi lựa chọn nuôi cá cảnh phù hợp với phong thủy.

 

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *