Những loài cá cảnh đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam hiện nay

Với những sự độc đáo từ màu sắc đến hình dáng, những loài cá cảnh dưới đây khiến dân chơi cá cảnh tại Việt Nam tìm kiếm. Giá của những loài cá này cũng bởi vậy mà cao hơn.

Ngày nay, khi đời sống tinh thần con người ngày càng cao. Người ta chơi cá cảnh không chỉ còn bởi vẻ đẹp thông thường, bên cạnh đó họ tìm kiếm những giống cá cảnh có màu sắc, hình dáng khác lạ.

Nhiều người quan niệm mỗi loài cá mang đến những ý nghĩa khác nhau. Những loài cá được ưa chuộng nhất là những loài cá mang đế nhiều ý nghĩa nhất.

Nếu bạn cũng đang tò mò những loài cá cảnh này có gì đặc biệt, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Betta rồng

Cá Betta rồng có nhiều tên gọi khác như Xiêm rồng, Mang vảy rồng, Thia xiêm… có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á.

Những năm gần đây, cá Betta rồng thực sự chiếm được ưu thế bởi mức chi phí thấp, lại sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, hút hồn. Nhờ đó, cá Betta sẽ phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Cá Betta rồng gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu sa

Betta rồng có khá nhiều màu sắc: đỏ, vàng, trắng, xám, đen… với bộ vây sặc sỡ cực kỳ đẹp. Tiêu chuẩn để đánh giá một chú cá đạt đó là cả thân, vây và vảy có màu đồng nhất, đều nhau.

Giá cả của cá Betta rồng nhìn chung khá thấp, tuy nhiên khi chọn mua cá Betta rồng bạn cũng cần tham khảo những địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng, sức khỏe cá.

Cá Dĩa

Quê hương của cá Dĩa là những nhánh sông nhỏ thuộc sông Amazon (Nam Mỹ) là nơi có nhiều cá đẹp và lạ.

Cá Dĩa là một trong những loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh nước ngọt. Với nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau khiến loài cá này chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường.

Cá Dĩa đẹp với đa dạng chủng loại

Cá trưởng thành có kích thước từ 15cm đến 20cm, thân hình có dạng tròn như chiếc đĩa, miệng nhỏ, mang nhỏ và sống hiền hòa theo bầy đàn trong tự nhiên.

Ngày nay, người ta đã phân chia cá Dĩa ra làm hơn 60 chủng loại khác nhau, phân bố ở khắp các nơi trên thế giới. Và khả năng cao, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Chính vì lý do này, cá Dĩa được coi là giống cá cảnh được nuôi phổ biến nhất trên thế giới.

Cá Sấu hỏa tiễn

Cá Sấu hỏa tiễn hay còn có tên gọi khác là cá Hỏa tiễn, cá Mỏ vịt, cá Nhái đốm, cá Láng đốm, cá Sấu mõm dài… có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cá có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000 và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Là một trong những loài cá cảnh phàm ăn, sinh trưởng nhanh và rất hung dữ. Hiện nay, cá Sấu hỏa tiễn được nhiều người ưa chuộng vì hình dạng “kỳ dị” và bản tính hung dữ của chúng.

Cá Sấu hỏa tiễn có hình dạng “kỳ dị” thu hút

Màu sắc chủ đạo của cá Sấu hỏa tiễn chủ yếu là màu xám đen; trên vây, thân và đầu có lốm đốm màu đen. Đặc điểm nổi bật của loài cá cảnh là chiếc mõm dài, phần răng nhọn hơi đáng sợ.

Theo một số thương nhân quan niệm, cá Sấu hỏa tiễn cũng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cá La hán

Cá La hán (có tên tiếng Anh là Flower Horn) rất phong phú về chủng loại (có hơn 60 chủng loại khác nhau). Cá được định dựa theo chủng loại, màu sắc da, kích thước, dòng chữ, châu trên thân… và đặc biệt là phần u trên đầu cá.

Cá La hán được quan niệm mang đến may mắn cho gia chủ

Cá La hán bột có giá tương đối mềm, giao động từ 15.000 – 20.000 đồng/con. Tuy nhiên, đổi lại mức độ rủi ro khi nuôi cũng lớn hơn do đây là loài cá khá khó tính, tỉ lệ cá chết do không hợp môi trường và thức ăn khá cao.

Những chú cá La hán mới lớn, tới u đầu mới nhú, thường có giá giao động từ 300.000 – 500.000 đồng/ con tùy từng dòng. Dòng cá này mặc dù ít rủi ro hơn, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý cách chăm sóc để cá nhanh lớn và lên đầu đẹp.

Trên đây, nuoicacanh.net đã giới thiệu đến bạn những loài cá cảnh đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và chọn được một loài cá cảnh ưng ý.

Check Also

Nên cho cá vàng ăn gì để chúng khỏe mạnh

Nên cho cá vàng ăn những loại thức ăn nào để cá khỏe mạnh lớn nhanh?

Cá vàng là loại cá cảnh ăn tạp và phàm ăn, thức ăn tươi hay khô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *