Mệnh Thủy thì nên nuôi loài cá cảnh nào là phù hợp?

Hiên nay người người nuôi cá cảnh, nhà nhà nuôi cá, việc nuôi cá chở nên quen thuộc với các gia đình thời nay. Có một bể cá trong nhà với mục đích cầu mong sự may mắn, sự yên bình và thịnh vượng, nhưng không phải chỉ đơn giản là mang bể cá đặt vị trí tùy ý có là được đâu. Một bể cá phong thủy tốt là bể cá đó phải có vị trí phù hợp, đúng màu sắc, hợp mệnh mới đem lại tài lộc được.

Bể cá phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo các nhà nghiên cứu Phong thủy cho rằng, người mệnh Thủy nếu có một hồ cá trong nhà sẽ mang tài lộc về nhà, gia chủ làm ăn phất lên trông thấy. Nhiều người còn nói, người mệnh Thủy mà nuôi cá cảnh là rất hợp mệnh, tuy nhiên chỉ hợp mệnh thôi chưa đủ để mang lại sự may mắn và thịnh vượng mà còn có nhiều yếu tố quan trong đi kèm nữa. Vậy hãy để nuoicacanh.net giúp người mệnh Thủy có thêm những kinh nghiệm cũng như kiến thức để nuôi cá cảnh phong thủy đón tài lộc nhé.

Một số loài cá hợp mệnh Thủy

Hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ người mệnh Thủy nuôi cá nào cũng hợp, vì mệnh Thủy với yếu tố chính là nước. Nhưng điều đó thật sự sai lầm, theo quan điểm phong thủy phải là những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá còn không thì không nên nuôi cá cảnh. Hãy nhớ rằng, khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp, còn không thì đừng nên cố nuôi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc cũng như sự may mắn cho người nuôi.

Vậy nên chọn loài cá cảnh hợp cho người mệnh Thủy cũng vậy, hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi đón chúng về nhà. Để có lựa chọn sáng suốt nhất, hãy xem một vài gợi ý các loài cá nên nuôi trong bể cá của người mệnh Thủy sau đây để có được sự may mắn và tài lộc.

Các loài cá phù hợp với người mệnh Thủy

Kim long quá bối đầu vàng

Xếp ở vị trí đầu tiên phải nói đến là loài cá Kim long quá bối đầu vàng. Thật sự mà nói, họ cá Rồng thật sự rất khó nuôi để mà nuôi được loài này người chơi phải chăm sóc chúng thật kĩ càng cũng vì thế mà loài cá này sẽ đem đến cho người nuôi thât nhiều tài lộc. Quan trọng hơn là người mang mệnh Thủy lại rất hợp với loài cá có vẻ ngoài uy nghi màu vàng kim này, chúng sẽ mang đến cho người nuôi sự giàu có cũng như là thu hút của cả cải tài lộc về nhà.

Cá chép Koi

Đây là loài cá có nhiều màu sắc với vẻ ngoài thu hút và rất bắt mắt, chắc bạn cũng biết đằng sau chúng còn ẩn chứa cả một câu chuyện cực kỳ ý nghĩa hơn nữa loài cá này được mệnh danh là loài cá mang đến sự may mắn và tài lộc đặc biệt hợp với người mệnh Thủy.

Cá La Hán 

Đây là loài cá rất đặc biệt với nhiều màu sắc trên thân của chúng hơn nữa trên đầu cá La Hán có chiếu bướu lớn tượng trưng cho của cải dồi dào cũng như sự may mắn và thịnh vượng luôn đến với người mệnh Thủy nếu nuôi loài cá này.

Cá Huyết Anh Vũ

Theo phong Thủy, loài cá màu đỏ rực rỡ này là loài cá đứng đầu bảng trong những loài nuôi phong thủy, chúng mang yếu tố âm dương với màu đỏ tươi như ngọn lửa, sẽ khắc chế được các tà khí cũng như sự không may trong kinh doanh giúp cho người mệnh Thủy hưng vượng và thu hút được nhiều tài lộc.

Vị trí và số lượng cá phù hợp cho người mệnh Thủy

Vị trí đặt bể

Phải xem nhu cầu của gia chủ để có sự lựa chọn phù hợp cho vị trí đặt bể. Tuy nhiên người mang mệnh Thủy có hai hướng chủ đạo nhất đó là hướng Đông-Nam hoặc hướng Bắc. Thứ nhất nếu gia chủ mong muốn về tài lộc thì hãy đặt bể cá quay về hướng Đông – Nam. Hoặc người nuôi mang mệnh Thủy đang cầu mong sự thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy đặt bể cá quay về hướng Bắc.

Một số lưu ý khi đặt bể cá phong thủy

Hãy nhớ không nên đặt bể ở một số vị trí sau tránh phạm phải sai lầm ảnh hưởng tới công danh tài lộc và sự may mắn đó là không nên đặt bể cá ở hướng Nam ngôi nhà, đặt ở vị trí này sẽ ngăn chặn đường công danh của bạn và đem tới những điều thị phi cho các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, không nên đặt  bể cá ở dưới các bức tượng thần, có thể gây khuynh gia bại sản không sớm thì muộn.

Thứ ba, không nên đặt bể cá đối diện những nơi có yếu tố hỏa, đặc biệt là nhà bếp vì đây là nơi mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ quan trọng của ngôi nhà. Nếu bạn đặt bể cá đối diện với bếp ăn sẽ phạm vào vị trí tối kỵ, rất xui xẻo.

Thứ 4, không nên đặt bể cá ở những nơi ẩm ướt tối tăm, vì đặt ở vị trí này vận tài sẽ bị kìm hãm không thể phát triển được.

Và cuối cùng không nên đặt bể cá trong phòng ngủ cũng như thường xuyên dọn dẹp làm sạch bể và thay nước thường xuyên để cho bể cá sạch sẽ và sáng sủa. Tốt nhất là không để cá bị chết trong bể, nếu cá chết phải vớt và bỏ đi ngay. Có như vậy tài vận mới hanh thông, tài lộc về đầy nhà.

Số lượng cá phù hợp cho người mệnh Thủy

Với những người có mệnh Thủy Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim, cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim. Với số lượng là 6 con trong bể sẽ giúp tăng sinh khí, rất thuận lợi và tránh nuôi 1 con vì 1 thường đem lại sự cô độc lẻ loi. Cũng có thể sử dụng số lượng cá thuộc mệnh Kim là 4 hoặc 9 con, vì Kim sinh Thủy, sẽ phù giúp cho người mệnh Thủy thêm nhiều may mắn.

Cũng phải phụ thuộc  vào hướng đặt bể mà có số lượng cá phù hợp. Nếu đặt bể cá quay về hướng Bắc (thuộc mệnh Thủy): rất thích hợp với việc nuôi 1 con cá có màu đen hoặc màu xanh lam và 6 con cá màu vàng kim. Nếu gia chủ đang cầu tài lộc và đặt bể quay về hướng Đông – Nam (thuộc hành Mộc): thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

Trên đây là một số cách chọn cá, màu cá cũng như số lượng cá phù hợp với người mệnh Thủy mang lại sự may mắn cho người nuôi theo quan niệm phong Thủy. Đã biết nuôi cá cảnh là thú vui tao nhã mà ai cũng thích, nhưng hãy là người chơi cá cảnh thông minh, khi nuôi cá thấy có sự thay đổi tài vận theo hướng tích cực thì hãy nuôi còn ngược lại ngày một thấy tài vận suy giảm thì hãy dừng lại việc nuôi cá cảnh. Chúc các bạn thành công!

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *