Người mệnh Thủy nên nuôi loại cá cảnh nào để hút may mắn, tài lộc?

Nuôi cá cảnh trong nhà là điều phù hợp với người mệnh Thủy. Bởi chúng có thể bổ trợ cho phong thủy nhà cửa cũng như vận mạng. Tuy nhiên, người mệnh Thủy cần hiểu rõ quy tắc chọn cá cảnh phong thủy để hút may mắn, tài lộc.

Ngày nay, ngoài việc nuôi cá cảnh để giải trí. Nuôi cá cảnh hợp phong thủy sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc và giàu sang.

Nhiều người có quan niệm rằng,  người mệnh Thủy đương nhiên sẽ hợp với việc nuôi cá cảnh trong nhà. Bởi yếu tố Thủy (nước trong bể cá) sẽ rất tốt cho khí mệnh của gia chủ.

Nhưng sự thật, khi nuôi cá cảnh phong thủy, yếu tố chủng loại và màu sắc cá vô cùng quan trọng. Chúng quyết định phần lớn rằng vận tài, may mắn gia chủ nhận được hay không. Và trong bài viết này, nuoicacanh.net sẽ gợi ý giúp người mệnh Thủy chọn cá cảnh hợp phong thủy.

Tổng quan người mệnh Thủy

Tính cách người mệnh Thủy được coi là hiền hòa nhất trong các mệnh. Tuy nhiên, họ cũng sẽ có những nguyên tắc riêng bạn không được xâm phạm tới. Người mệnh Thủy thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt.

Với những người mang nhiều năng lượng, người mệnh Thủy là người rất thông minh, tháo vát và có phần rất phức tạp. Họ thích được hoạt động và sự di chuyển, có đời sống tình cảm phong phú. Những người mệnh Thủy thường có giao tiếp tốt, khiếu về ngoại giao và tài thuyết phục.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm:

 • 1996: Bính Tý.
 • 2013: Qúy Tỵ.
 • 1982: Nhâm Tuất.
 • 1997: Đinh Sửu.
 • 1966, 2026: Bính Ngọ.
 • 1983: Qúy Hợi.
 • 2004: Giáp Thân.
 • 1967, 2027: Đinh Mùi.
 • 2005: Ất Dậu.
 • 1974: Giáp Dần.
 • 2012: Nhâm Thìn.
 • 1975, 2035: Ất Mão.

Cá cảnh hợp mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thích hợp với những loài cá cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc bản mệnh Thủy) hoặc màu trắng (thuộc mệnh Kim).

Cụ thể, một số loài cá đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy:

 • Cá Ranchu đen: Có nguồn gốc từ Nhật Bản, thuộc giống cá vàng không có vây lưng, có thân hình trứng. Cá có dáng bơi lội khoan thai, cử động nhẹ nhàng, duyên dáng cộng với thân hình đáng yêu. Nên cá Ranchu đen thuộc dòng những dòng cá cảnh được ưa chuộng tại cả thế giới và Việt Nam.
Cá Ranchu có màu đen tuyền rất đẹp
 • Cá Koi đen: Thường được lựa chọn như một điểm nhấn phong thủy để cân bằng âm dương trong một bể cá trong nhà hay hồ cá ngoài trời. Bạn nên sử dụng các loại thức ăn chuyên dụng cho loài cá Koi đen được nhập khẩu với chất lượng tốt.
Cá Koi đen hợp phong thủy người mệnh Thủy
 • Cánh buồm đen: Là loài cá bản địa của vùng Nam Mỹ. Cá cánh buồm đen có kích thước nhỏ, thân cá hình oval, một nửa phía sau cùng với vây hậu môn, vây lưng.. đều màu đen, trừ màu đuôi của chúng là màu trong suốt. Đây là loài cá hiền lành, thân thiện, để màu sắc cá đẹp hơn bạn nên nuôi thành đàn (có thể 6 con)
Cá Cánh buồm đen may mắn cho người mệnh Thủy
 • Cá Hắc molly: Giúp hấp thu năng lượng xấu xuất hiện có trong nhà. Chúng trở thành biểu tượng của sự an toàn, tin cậy. Mặc dù các nhà khoa học cũng giải thích tại sao cá màu đen thường chết nhiều hơn các loại khác. Bởi chúng có tầm nhìn kém hơn nên gặp bất lợi trong việc tranh giành thức ăn.
Cá Hắc molly hút khí xấu
 • Cá ngựa vằn: Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu chơi cá cảnh.Cá Ngựa vằn thuộc loài ăn tạp, chúng ăn hầu hết những loại thức ăn vừa miệng, từ thức ăn tươi đến thức ăn khô.
Cá Ngựa vằn hợp mệnh Thủy

Thiết kế bể cá cảnh

Hướng bể cá: Hướng phù hợp với phong thủy nhất với người mệnh Thủy đó là hướng Bắc (thuộc cung Quan Lộc) mang lại may mắn và hướng Đông Nam (thuộc cung Phú Qúy) mang lại tiền tài. Bạn có thể tham khảo đặt bể cá theo 2 hướng này để đón tài lộc, may mắn vào nhà.

Hình dáng bể: Bể nên được thiết kế với hình tròn, o van hay bán nguyệt. Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

Số lượng cá: Người mệnh Thủy nên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá. Đây là số lượng cá sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Check Also

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc

8 Nguyên tắc cần biết khi nuôi cá cảnh phong thủy

Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *