Kỹ thuật nuôi cá Hồng Két đẹp khỏe mạnh dành cho các nghệ nhân

Có một loài cá không những đẹp quyến rũ bởi thân hình bầu bĩnh mà chúng còn mang may mắn và tài lộc cho người chơi cá cảnh, đó chính là loài cá Hồng Két. Nó được gọi với cái tên mỹ miều khác là Huyết Anh Vũ.

Kỹ thuật nuôi cá Hồng Két khỏe mạnh

Chúng thuộc bộ cá vược, họ cá rô phi, tên tiếng Anh là Bloody Parrot, Blood Parrotfish lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986 và được nhập nội vào nước ta từ những năm 90. Giống cá này có hình ovan, màu cam đậm và khi trưởng thành chuyển sang màu đỏ, lưng công dốc, mắt to tròn,  mỏ không khép kín và quặp xuống như mỏ chim trông rất đẹp và dễ thương. Đặc điểm sinh sản của chúng là thường bị bất thụ do con đực không thể thụ tinh cho trứng và nguồn cá chủ yếu nhập khẩu. Tuy vậy nhưng chúng có rất nhiều chủng loại khác nhau:

  • Cá Hồng Két King Kong, chúng có cái tên rất đẹp là: Kim cương hồng két hoặc kim cương anh vũ, có thân rộng nhưng ngắn hơn so với các loại cá hồng két khác, kích thước cơ thể cực lớn có thể dài đến 25cm với màu hồng rực lửa vô cùng quyến rũ với sự hòa chung cùng cá rồng, vượt trội hơn cả về kích thước, màu sắc và giá cả.
  • Cá  cảnh Hồng Két đuôi tim với cái đuôi hình trái tim được cắt từ nhỏ để khi lớn cá có hình như trái tim, càng tỉa đẹp thì cá lớn lên có hình càng đẹp và hấp dẫn
  • Cá hoàng két có đặc điểm nổi bật đột phá khi khoác lên mình một màu vàng tươi rất đẹp mắt với đặc điểm cơ thể không có gì khác biệt so với hồng két thường.
  • Cá tuyết két có một màu trắng như tuyết nên mới có tên như vậy. Cá tuyết két có thân hình ngắn và nhỏ hơn so với tuyết két thường.

Cá hồng két có hệ miễn dịch tốt, dễ thích ứng với sự thay đổ của môi trường nước, Tuy vậy chúng cũng cần kỹ thuật nuôi và chăm sóc hợp lí:

  • Chiều dài tối thiểu của bể là khoảng 60 cm, thể tích bể khoảng 300- 400L.
  • Ánh sáng trong bể cần từ vừa đến yếu, nhiều nơi ẩn nấp, nên trang trí thêm đá, lũa, cây thủy sinh trong bể làm nơi trú ẩn cho cá.
  • Cần  lọc nước nhiều, sục khí nhiều, trung bình 3 ngày thay nước 1 lần,,mỗi lần thay không quá ¼ trọng nước trong bể.
  • Nhiêt độ khoảng  21 – 28 ° C, độ cứng nước (dH): 2 – 25, độ pH: 6,0 – 8,0

Đặc biệt, cá hồng két tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Nế nhiệt độ quá thấp mầu cá sẽ nhạt, dễ mắc bệnh với biểu hiện trên người suất hiện vệt đen hoặc đốm đen, vì vậy cần để nhiệt độ không quá chênh lệch với lúc trước và sau khi thay nước.

Cá két hồng ăn tạp, ăn các loại cá nhỏ vừa miệng như là: các loại tép bò, trùng chỉ, thức ăn viên, đồ ăn thừa trong bể và đồ đông lạnh như  thịt bò, heo băm nhỏ, tôm đông, ngay cả thức ăn thừa của các loài cá khác chúng cũng ăn được, không ăn cây thủy sinh nhưng có thể sục nền đáy, cá khá dữ thường nuôi chung với cá rồng, cá có thể ăn cá nhỏ vừa cỡ miệng.

Chỉ với gia trung  bình từ 40000 đến 100000, chúng ta đã sở hữu một chú cá hồng két rực rỡ.

Nuôi một đàn cá hồng két, nhiều loại khác nhau đảm bảo sẽ làm cho bể cá nhà bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn với màu hồng rực lửa vô cùng quyến rũ.

 Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Check Also

Cách nuôi cá rồng sinh trưởng tốt, lớn lên màu cực đẹp

Cá rồng đang là loài cá đang rất được yêu thích tại Việt Nam. Theo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *