Hướng dẫn thiết kế bể cá cảnh hợp phong thủy nhất

Mỗi người sẽ có một sở thích, quan điểm thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, để thiết kế được một bể cá cảnh treo tường đẹp và hợp lý nhất. Bạn cũng cần chú ý đến yếu tố kích thước, vị trí, hướng bể… 

Với thiết kế mới mẻ, ngày nay, các mẫu bể cá mini treo tường có thể được gắn trực tiếp vào các bức tường. Mà không cần đến hệ thống giá đỡ. Điều này rất thu hút được người dùng bởi tạo sự thông thoáng, hiện đại cho không gian.

Bể cá cảnh treo tường cũng như các sản phẩm nội thất khác, đều được thiết kế theo nhiều cách khác nhau. Qua đó, giúp phù hợp với nhu cầu, sở thích, cũng như không gian của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế mẫu bể cá này, bạn cũng cần chú đến các yếu tố như kích thước, vị trí, hướng bể… giúp bể cá hợp phong thủy, mang nhiều điều may mắn nhất cho gia chủ.

Tác dụng của bể cá treo tường

Có thể thấy, bể cá treo tường rất được lòng người sử dụng, trở thành mặt hàng thông dụng trên thị trường. Cũng do bởi các tác dụng tuyệt vời của chúng mang lại.

Lợi ích bể cá cảnh treo tường

Thứ nhất:

  • Bể cá cảnh treo tường giúp tiết kiệm đến mức tối đa việc thiết kế cũng như thi công lắp đặt. Với những gia đình không có quá nhiều không gian sàn rộng rãi, bể cá treo tường chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
  • Bạn có thể tiết kiệm không gian trống trên tường, thay vào đó, bạn sẽ có thêm dụng cụ trang trí cho không gian hết sức sinh động và đẹp mắt.

Thứ hai: 

  • Bể cá treo tường có sức hút phong thủy vô cùng lớn.
  • Theo những dân chơi cá cảnh lâu năm trong nghề, yếu tố Thủy (nước trong bể cá) có tác dụng điều hòa âm dương. Hơn nữa, màu sắc, giống cá trong bể hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế bể cá treo tường

Bạn có thể chú ý một số điều sau đây để thiết kế bể cá hợp phong thủy và hợp lý nhất.

Để bể cá treo tường hợp phong thủy cần có nhiều yếu tố

Kích thước bể

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bể cá cảnh treo tường chính: Bể cá treo tường siêu mỏng và bể âm tường. Cụ thể:

  • Đối với bể cá treo tường siêu mỏng: Yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ).
  • Đối với bể âm tường: Độ dày tối thiểu của tường là 0,15 m. Cả chiều rộng và chiều cao phải đúng bằng khoảng hở, giúp bạn dễ dàng cho tay vào trang trí bể cá hay vệ sinh bể, chăm sóc cá.

Chọn hướng

Hướng đặt bể là một trong những yếu tố quan trọng nhất, giúp đem lại may mắn cho gia chủ. Đối với mỗi tuổi, sẽ có những hướng đặt bể cá hợp tuổi nhất. Tuy nhiên, ở bài viết này sẽ đưa ra những hướng bể phù hợp với hầu hết các mệnh.

Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc và hoặc hướng Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Còn hướng Đông Nam, thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có, đủ đầy.

Đây được coi là hai hướng đặt bể cá tốt nhất, hợp phong thủy với các tuổi, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Chọn vị trí

Đối với những người có kinh nghiệm, họ thường lựa chọn đặt bể cá trên bờ tường Thành Long của phòng khách. Bờ tường Thành Long tức là bờ tường bên trái của phòng khách, nhìn theo hướng trong nhà ra ngoài cửa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh đặt bể cá ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cá. Bể nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng là tốt nhất.

Không nên đặt bể nơi quá ồn ào, sẽ khiến cá bị stress và ốm yếu.

Đường điện gần nơi đặt bể cá

Ngoài việc đảm bảo an toàn, bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất từ 1000 – 3000W. Đối với bể treo tường, âm tường, đường điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ dàng điều khiển khi cần thiết.

Check Also

Bể cá cảnh thủy sinh đẹp cần đạt những tiêu chí gì?

Tất nhiên, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau, con mắt thẩm mỹ khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *